Thứ sáu, 30/09/2022 01:44 (GMT+7)

Mộc Châu, Sơn La: Dựng gần chục ngôi nhà trái phép mà chính quyền vẫn không biết

Xuân Nguyễn -  Thứ hai, 01/08/2022 11:32 (GMT+7)

Đất không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không giấy phép dựng nhà nhưng một công dân ở Hà Nội lên Thị trấn Nông Trường Mộc Châu ngang nhiên dựng gần chục ngôi nhà. Những ngồi nhà này đã cơ bản hoàn thiện nhưng chính quyền nơi đây vẫn không biết.

Thời gian gần đây Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có nhiều bài viết về tình trạng các ông chủ ở nơi khác đến để dựng nhà trái phép trên địa bàn huyện Mộc Châu. Sau nhiều bài viết thì không những tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm mà PV lại tiếp tục nhận được phản ánh của người dân cũng trên địa bàn huyện này vẫn xuất hiện nhiều ngôi nhà được dựng trái phép như vậy.

tm-img-alt
Gần chục ngôi nhà dựng trái phép mà chính quyền Thị trấn Nông Trường Mộc Châu vẫn không hề hay biết. 

Theo chỉ dẫn của người dân PV đã có mặt tại TK Tà Loọng, Thị trấn Nông Trường Mộc Châu để nắm bắt tình hình. Có mặt tại đây theo quan sát của PV thì tại khu đất này thuộc TK Tà Loọng nằm trên đường vào khu du lịch cộng đồng Bản Dọi xuất hiện gần 10 ngôi nhà đã được dựng lên và công nhân ở đây cũng đang hoàn thiện phần còn lại.

Để có thông tin chi tiết hơn nữa PV đã tìm được điểm nhìn bao quát của khu đất này. Cụ thể, khu đất này có 7 ngôi nhà đã được dựng lên, cổng vào cũng được xây dựng kiên cố bằng bê tông, xung quanh khu đất được bao bọc bởi các đồi chè.

Sau khi nắm bắt tình hình ở đây xong PV đã gọi điện và trực tiếp gặp ông Đào Văn Kiên, Chủ tịch thị trấn Nông Trường Mộc Châu thời điểm đó để thông tin. Sau khi được PV thông tin về tình trạng trên ông Kiên đã tiếp nhận và hứa sẽ cho cán bộ kiểm tra ngay.

tm-img-alt
Cổng vào ở đây cũng được dựng kiến cố bằng bê tông. 

Tuy nhiên, sau đó mấy ngày ông Kiên đã được luân chuyển đi công tác nơi khác nên PV đã được ông Nguyễn Đại Thắng, Phó chủ tịch UBND Thị trấn Nông Trường Mộc Châu cung cấp thông tin. Theo ông Thắng thì hiện tại Thị trấn đã kiểm tra và có lập biên bản đối với trường hợp này. Do mức phạt vượt quá thẩm quyền của Thị trấn nên hiện tại đang gửi tờ trình lên UBND huyện Mộc Châu để xử phạt.

Cũng theo ông Thắng thì khu đất này là của bà Trần Thị Thu Hà người Hà Nội lên đây mua lại. Hiện khu đất này vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, những ngôi nhà này cũng dựng trái phép. “Chúng tôi đang vận động bà Hà hoàn thiện hồ sơ cung cấp cho Thị trấn. Theo tôi việc này chắc chắn phải tháo dỡ chứ hồ sơ khó hoàn thiện được trong thời gian ngắn như vậy…,” ông Thắng cho biết.

tm-img-alt
UBND thị trấn Nông Trường Mộc Châu. 

Điều đặc biệt ở đây, không hiểu sao chính quyền nơi đây có làm ngơ hay không mà để một người dân nơi khác đến dựng gần chục ngôi nhà trái phép mà không hề hay biết. Phải đến lúc cơ quan báo chí thông tin thì mới đi kiểm tra, lập biên bản. Chúng tôi mong rằng chính quyền huyện Mộc Châu cần sát sao, quan tâm hơn nữa để tình trạng này không tiếp tục tái diễn.

Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Mộc Châu, Sơn La: Dựng gần chục ngôi nhà trái phép mà chính quyền vẫn không biết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Xã Hồng Vân, dùng phế thải san lấp
Cho đến nay, cả khu đầm 5000m2 đã bị san lấp gần hết. Điều đang nói, đủ các loại phế thải xây dựng, rác được chuyển từ các nơi về đây san lấp, nguy cơ ô nhiễm môi trường là hiện hữu.

Tin mới