Thứ tư, 30/11/2022 05:05 (GMT+7)

Môi trường không khí xung quanh khu, cụm công nghiệp ở Đồng Nai được cải thiện

Sơn Hà (T/h) -  Thứ sáu, 07/10/2022 15:38 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai vừa có thông báo kết quả quan trắc chất lượng môi trường không khí đợt thứ 5 (từ ngày 4-7 đến 5-8-2022) trên địa bàn tỉnh.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Cụ thể, Sở TN-MT đã tiến hành quan trắc môi trường không khí xung quanh tại 54 vị trí thuộc 26 khu công nghiệp. Kết quả cho thấy thông số tổng bụi lơ lửng (TSP) tại các khu công nghiệp đều đạt so với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh, chỉ phát hiện khu công nghiệp Thạnh Phú có nồng độ thông số bụi vượt quy chuẩn tại một số thời điểm đo, nhưng nồng độ bụi trung bình tại khu công nghiệp này vẫn đạt.

Tại các cụm công nghiệp, Sở TN-MT đã tiến hành quan trắc ở 14 cụm, kết quả cho thấy có 4 vị trí khu vực cụm công nghiệp (Tân An, Vật liệu xây dựng Phước Bình, Hố Nai 3, Thiện Tân) phát hiện thông số bụi vượt so với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh tại thời điểm đo, trong đó có thời điểm cụm công nghiệp Hố Nai 3 ghi nhận hàm lượng bụi vượt từ 4,6-7,5 lần.

So với đợt quan trắc thứ 4 (vào tháng 6), chất lượng không khí xung quanh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được cải thiện, giảm về nồng độ ô nhiễm và tần suất phát hiện ô nhiễm. Nguyên nhân do Đồng Nai đang trong thời điểm mưa nhiều, độ ẩm trong không khí tăng cao làm giảm phát tán nồng độ bụi trong môi trường./.

.

Bạn đang đọc bài viết Môi trường không khí xung quanh khu, cụm công nghiệp ở Đồng Nai được cải thiện. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cần giải pháp căn cơ, lâu dài bảo vệ môi trường cụm công nghiệp
Công tác bảo vệ môi trường tại các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang tồn tại nhiều vấn đề từ cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư đến các vướng mắc, bất cập trong tổ chức thực hiện cần được nhận diện đầy đủ để có giải pháp căn cơ, lâu dài.
Tạo "lá phổi xanh" trong các khu công nghiệp ở Bình Dương
Tại Bình Dương, chủ đầu tư các khu công nghiệp và nhiều doanh nghiệp đầu tư nhà máy sản xuất trong khu đã nỗ lực trồng nhiều cây xanh tập trung và phân tán, góp phần tạo cảnh quan và "lá phổi xanh" giúp các khu công nghiệp thân thiện với môi trường.

Tin mới

Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8