Hà Nội, Thứ Tư Ngày 04/08/2021

Đường phố Hà Nội biến thành 'sông' sau cơn mưa lớn

Mtđt, 20:57 17/08/2020

Cơn mưa rào xảy ra chiều tối 17/8 khiến nhiều tuyến phố Hà Nội bỗng chốc trở thành "sông".

Phố Tràng Tiền ngập sâu sau trận mưa xảy ra chiều tối 17/8. Ảnh: Giang Trịnh.

Cơn mưa lớn trên diện rộng vào lúc 16 giờ ngày 17/8 đã làm ngập úng cục bộ một số tuyến phố nội thành Hà Nội.

Ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm) đang bị ngập khoảng 20cm, phương tiện vẫn lưu thông bình thường.

Tuy nhiên, một số ôtô đi qua đây đã làm áp lực nước dâng lên khiến cho phương tiện xe máy bị cản trở, nguy cơ ngã đổ rất cao.

Phố Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân) từ số nhà 49 đến số nhà 93 bị ngập khoảng 20cm. Phố Vương Thừa Vũ (Thanh Xuân) có hiện tượng ngập nước khoảng 15cm.

Ngoài ra, phố Tông Đản (Hoàn Kiếm), Nguyễn Xiển (ngã ba Nguyễn Trãi-Nguyễn Xiển đến ngõ 214), ngã 5 Bà Triệu, phố Liên Trì, Thụy Khuê, Cao Bá Quát và một số con phố, ngõ của quận Hoàng Mai cũng đang bị ngập.

Tại các tuyến phố Hoàng Hoa Thám, Phú Xá, Triệu Việt Vương, Nguyễn Du, Bùi Xương Trạch, Vương Thừa Vũ... Nhiều xe ô tô, xe máy bị chết máy phải nhờ đến lực lượng cứu hộ.

Nhiều phương tiện bị chết máy. Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Theo Công ty thoát nước Hà Nội, chiều tối nay diễn ra hai đợt mưa. Đợt đầu tiên từ 15h50 đến 16h 50, lượng mưa từ 40 mm đến 80 mm, tập trung tại các quận trung tâm. Đến 17h trời ngớt mưa. Tuy nhiên, lúc 17h30, trời tiếp tục mưa lớn và kéo dài khoảng 20 phút.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã triển khai các phương án thoát nước mùa mưa, bố trí nhân lực lắp đặt biển cảnh báo, hướng dẫn cho người và phương tiện tham gia giao thông an toàn, đồng thời vớt rác tại các miệng hố ga, cống tiêu thoát để khơi thông dòng chảy.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với vùng xoáy thấp trên mực 5000m hoạt động mạnh nên từ nay đến ngày 19/8, ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 50-150mm/24h, riêng Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh có nơi trên 150mm/24h); các nơi khác ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trọng tâm của đợt mưa tập trung từ nay đến đêm 18/8.

Từ chiều ngày 20/8 đến ngày 23/8, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa to đến rất to diện rộng.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến ngày 19/8 có lúc có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhật Hạ (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Đường phố Hà Nội biến thành 'sông' sau cơn mưa lớn tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Biến đổi khí hậu