Hà Nội, Thứ Hai Ngày 18/01/2021

Gia Lai: Tăng cường phòng chống hạn, thiếu nước sản xuất nông nghiệp

A LỰC, 09:10 16/01/2019

Hiện nay, nước ở các hồ chứa thủy lợi đang ở mức thấp, việc cấp nước sản xuất nông nghiệp trong mùa khô năm 2019 sẽ gặp khó khăn, nguy cơ xảy ra hạn hán, thiếu nước ở khu vực Tây Nguyên là rất cao.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 03/01/2019 yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cần tăng cường thực hiện các giải pháp, kế hoạch phòng, chống hạn hán, thiếu nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh trong mùa khô năm 2019.

Bê tông hóa kênh, mương nội đồng.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan liên quan tiến hành đánh giá lại lượng nước hiện có tại các sông, suối, ao, hồ và các công trình thủy lợi. Từ đó, xây dựng kế hoạch cấp nước nhằm phục vụ trong quá trình sản xuất nông nghiệp và dân sinh trong năm 2019.

Ngoài ra UBND tỉnh còn yêu cầu, cần xây dựng kế hoạch phòng, chống hạn, thiếu nước, chủ động tổ chức nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, có kế hoạch quản lý chặt chẽ nguồn nước, hạn chế trong quá trình cấp nước bị rò rỉ, thất thoát và sử dụng nguồn nước trong quá trình sản xuất nông nghiệp và dân sinh một cách tiết kiệm và có hiệu quả. Vận động người dân sử dụng các biện pháp tưới tiên tiến, tiết kiệm cho cây lúa và các loại cây trồng trên cạn có giá trị kinh tế cao. Không để nhân dân bị thiếu nước trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Tăng cường phòng chống hạn, thiếu nước sản xuất nông nghiệp tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Biến đổi khí hậu