Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/07/2021

Lũ lụt nghiêm trọng nhất trong một thập kỷ qua tại Ukraine

MTĐT, 09:12 25/06/2020

Bộ Nội vụ Ukraine xác nhận các trận lũ lụt do mưa lớn từ đầu tuần này đã ảnh hưởng tới 200 ngôi làng, phá hủy 5.000 căn nhà và đẩy 800 người vào cảnh phải đi sơ tán.

Vùng chịu tác động nặng nề nhất là Ivano-Frankivsk nằm trên khu vực biên giới giáp Romania. (Nguồn: 112.international)

Ngày 24/6, nhà chức trách Ukraine cho biết 3 người đã thiệt mạng và hàng trăm người phải rời bỏ nhà cửa ở miền Tây nước này sau đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong một thập kỷ trở lại đây.

Bộ Nội vụ Ukraine xác nhận các trận lũ lụt do mưa lớn từ đầu tuần này đã ảnh hưởng tới 200 ngôi làng, phá hủy 5.000 căn nhà và đẩy 800 người vào cảnh phải đi sơ tán.

Vùng chịu tác động nặng nề nhất là Ivano-Frankivsk nằm trên khu vực biên giới giáp Romania.

Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cho biết một vài ngày gần đây lượng mưa chiếm tới khoảng 70% tổng lượng mưa trung bình hằng tháng tại một số khu vực.

Bộ trưởng Avakov và người đứng đầu đơn vị ứng phó khẩn cấp đã tới khu vực gặp thảm họa để thị sát tình hình. Lũ lụt đã phá hủy hơn 100 km đường bộ và khoảng 90 cây cầu.

Hiện nhà chức trách tiến hành vận chuyển lương thực bằng trực thăng để viện trợ cho nhiều ngôi làng bị chia cắt trong nước lũ.

Đây là đợt lũ lớn nhất kể từ năm 2008, thời điểm có tới 39 người thiệt mạng tại miền Tây Ukraine.

Một số chuyên gia cho rằng các hoạt động chặt phá rừng bất hợp pháp diễn ra thường xuyên trên quy mô lớn tại dãy núi Carpathian là nguyên nhân chính khiến đất đai bị rửa trôi và kéo theo hệ quả lũ lụt nghiêm trọng trong các đợt mưa lớn kéo dài./.

Theo Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Bạn đang đọc bài viết Lũ lụt nghiêm trọng nhất trong một thập kỷ qua tại Ukraine tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Biến đổi khí hậu