Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 24/04/2021

Nắng nóng gay gắt, Thủ tướng Đức kêu gọi bảo vệ môi trường

Mtđt, 09:26 07/07/2019

Thủ tướng Đức hôm qua (6/7) cho biết, đợt nắng nóng tấn công Đức trong tháng 6 chứng tỏ nước Đức cần hành động hơn nữa để bảo vệ môi trường.

Thủ tướng Đức Angela Markel tuyên bố các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng trở nên thường xuyên. Theo Thủ tướng Đức, việc tăng sử dụng năng lượng tái tạo, cùng với những nỗ lực ngăn chặn nhiệt độ trái đất tăng không quá 1,5 độ C chứng tỏ nước Đức đang đi đúng hướng nhưng cần hành động hơn nữa.

Năm ngoái, Đức cũng trải qua hạn hán kéo dài, khiến hoạt động đường thủy trên sông Rhine gần như tê liệt và gây cản trở cho sản xuất điện, gây cháy rừng và buộc nước này lần đầu tiên sau 24 năm phải nhập thêm ngũ cốc.

Chống nóng ở Đức. Ảnh: Alamy.

Theo Thỏa thuận Khí hậu Paris, Đức cam kết giảm 55% khí thải C02 vào năm 2030. Tuy nhiên Đức đang chậm trễ trong việc thực mục tiêu và chính phủ dự tính xem xét các biện pháp để giảm ô nhiễm C02 gây ra do xe cộ và các tòa nhà.

Thủ tướng Đức tuyên bố chính phủ sẽ áp dụng chương trình để các thành phố, thị trấn xanh hơn, giúp nông dân vượt qua các đợt hạn hán, mưa lũ. Một trong các giải pháp là phát triển đất và cây trồng chịu được hạn hoặc lũ, thích nghi với biến đổi khí hậu./.

Theo vov

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng gay gắt, Thủ tướng Đức kêu gọi bảo vệ môi trường tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Biến đổi khí hậu