Hà Nội, Thứ Hai Ngày 06/04/2020

Tiền Giang: Dân có nguy cơ mất nhà vì… biển

PV (T/H), 13:48 05/04/2018

Gió chướng thổi mạnh, triều cường dâng cao làm cho bờ biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang bị xói lở, nhiều nhà dân có nguy cơ bị nước biển cuốn trôi.

Tình trạng xói lở nghiêm trọng nhất là khu vực bãi biển Tân Thành, huyện Gò Công Đông có nhiều điểm thủy triều xâm thực thêm từ 5-10 mét làm gần 10 căn nhà của người dân tại các ấp Cầu Muống, Đèn Đỏ, Tân Phú, xã Tân Thành nước biển đã tràn vào nhà.

Nước biển dâng cao kết hợp sóng lớn còn đe dọa tuyến đê bao tại khu vực này.

Ông Cô Văn Hòa cũng như nhiều hộ dân ở vùng sạt lở ven bãi biển Tân Thành cho biết, đã dùng nhiều biện pháp khắc phục sạt lở nhưng kém hiệu quả. Giải pháp khả thi là di dời nhà đến nơi khác ở an toàn.

Nhiều nhà dân ven biển ở xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang có nguy cơ bị nước cuốn trôi

"Sóng đánh sạt lở, bà con phải dùng bao cát để chắn giữ, nếu không sẽ sụp đất. Mình sống được ngày nào hay ngày ấy. Nhà nước cần tìm chỗ cho dân di dời đến nơi khác chứ chỗ này không sống được", ông Hòa lo lắng./.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tiền Giang: Dân có nguy cơ mất nhà vì… biển tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Biến đổi khí hậu