Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 06/08/2021

TP.HCM: Mưa trên diện rộng, nhiều tuyến đường ngập nặng

Ngọc Bùi T/H, 15:44 10/05/2019

Cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống vào chiều nay (10/5) đã khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập sâu trong biển nước.

Theo ghi nhận của PV, mưa lớn xảy ra tại các quận 1, 2, 3, 5, 10, 12, Bình Thạnh,... Trong cơn mưa kèm theo sấm chớp khiến người đi đường sợ hãi và tìm chỗ trú. Một số tuyến đường ngập sâu trong biển nước, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Cụ thể, tại một số tuyến đường như Nguyễn Hữu Cảnh, Mai Thị Lựu (quận 1), Quốc Hương (quận 2), Nguyễn Văn Quá (quận 12),... người dân phải bì bõm lội nước dắt xe qua vùng bị ngập.

Nhiều tuyến đường, ngõ hẻm tại TP.HCM bị ngập nước.
Mưa lớn khiến nhiều xe máy bị chết máy trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ảng Zing

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, qua quan sát rada thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên hầu hết các tỉnh thành ở khu vực Nam Bộ. Trong đó, phát triển mạnh nhất là ở các tỉnh như Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cần Thơ, Bến Tre, Vũng Tàu, TP.HCM... gây mưa cho một số nơi. Những vùng mây này đang di chuyển theo hướng đông và đông bắc.

Dự báo trong khoảng chiều tối nay, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa rào, dông cho những khu vực trên.

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Mưa trên diện rộng, nhiều tuyến đường ngập nặng tại chuyên mục Biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Biến đổi khí hậu