Hà Nội, Chủ nhật Ngày 05/04/2020

Cá chết trắng sông Phú Lộc tại Đà Nẵng

Mtđt, 09:32 25/08/2017

Sáng 21/8, người dân sống dọc sông Phú Lộc, đoạn qua phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng bức xúc phản ánh việc cá chết nổi trắng sông bốc mùi hôi thối.

Người dân địa phương sống dọc sông Phú Lộc cho biết họ rất bức xúc vì cá chết bốc mùi hôi thối nhưng việc xử lý chậm trễ - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ghi nhận tại hiện trường đoạn sông kéo dài gần 1km từ cống cửa xả đường Mẹ Nhu ra đến cửa biển Nguyễn Tất Thành, cá chết dày đặc nổi trắng sông.

Bà Trần Thị Chính, trú tổ 105, Thanh Khê Tây, cho biết từ khoảng 1 ngày trở lại đây đã thấy tình trạng cá chết nổi trắng sông, nhiều con cá rô phi to bằng bàn tay cũng nổi trắng nhưng chưa thấy cơ quan chuyên môn đến xử lý. Theo bà Chính, việc cá chết có thể là do nước thải xả ra sông gây ô nhiễm.

Sáng cùng ngày, một số công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đã được huy động đến hiện trường dùng vợt vớt cá.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với ông Lê Quang Nam - giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng tìm hiểu sự việc nhưng ông Nam không bắt máy.

Chúng tôi tiếp tục liên hệ với lãnh đạo Chi cục bảo vệ môi trường TP Đà Nẵng nhưng vị này nói mới họp xong và chưa nghe cấp dưới báo cáo về sự việc này.

Cá chết nổi trắng sông Phú Lộc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cá chết bốc mùi hôi thối dọc tuyến đường ven sông Phú Lộc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Công nhân vớt cá chết trên sông Phú Lộc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo Tuổi trẻ

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Cá chết trắng sông Phú Lộc tại Đà Nẵng tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường
Huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội bằng thế mạnh phát triển du lịch biển, đảo. Với quyết tâm làm cho đảo Lý Sơn ngày càng sạch hơn để níu chân du khách, thời gian qua, chính quyền và nhân dân huyện Lý Sơn đã có nhiều cách làm thiết thực để khắc phục ô nhiễm, xóa bỏ được nhiều điểm ô nhiễm rác thải trên đảo.
Liên quan đến dự án nạo vét hồ Tây đoạn từ đường Thanh Niên đến Hãng phim truyện Việt Nam, UBND quận Tây Hồ cho biết, hiện đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án và hoàn trả lại mặt nước hồ Tây trong tháng 10/2017.
Các bãi chứa rác tập trung trên địa bàn huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã quá tải nhiều năm, gây mùi hôi thối, ảnh hưởng sức khỏe người dân quanh khu vực. Trong khi đó, tiến độ thi công xây dựng Nhà máy xử lý chất thải chưa bảo đảm thời gian, khiến cho môi trường của đảo ngọc ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.
Sáng 23/8, đoàn giám sát của HĐND TP do Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Nguyễn Nguyên Quân làm trưởng đoàn đã đến khảo sát Cụm sản xuất (CSX) tập trung làng nghề Tân Triều (xã Tân Triều) và làm việc với UBND huyện Thanh Trì về nội thực hiện quy định pháp luật trong hoạt động thu gom và xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp (CCN).