Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/08/2020

“Cơ hội đầu tư công nghệ Xử lý, Tái chế chất thải tại Việt Nam”

Cẩm Anh, 21:14 15/07/2020

Hội thảo đánh dấu mối quan hệ hợp tác nhiều năm giữa Informa Markets (Việt Nam) và VUREIA trong việc tổ chức các sự kiện chuyên ngành dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xử lý rác thải.

Ngày 14 tháng 7 năm 2020, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Informa Markets (Vietnam) và Hiệp Hội Môi trường Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam chính thức thông báo về việc tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Cơ hội đầu tư công nghệ Xử lý, Tái chế chất thải tại Việt Nam”. Hội thảo sẽ được tổ chức vào 14h ngày 24 tháng 7 năm 2020 trên nền tảng trực tuyến Webinar, nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Triển lãm về Vận tải, Xử lý chất thải và Công nghệ môi trường (WETV) 2020.

  1. Hội thảo được tổ chức vào ngày 24 tháng 7 năm 2020, tại Hà Nội

Nhận diện được thực trạng hiện nay về vấn đề xử lý rác thải tại Việt Nam, những tồn tại và hạn chế cần khắc phục cũng như tìm ra cơ hội cho các doanh nghiệp trước những thách thức từ thị trường trong nước đầy biến động và thị trường thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp trước đại dịch, Hội thảo quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Xử lý chất thải và Môi trường nhằm cung cấp những thông tin mới nhất về: Hiện trạng công nghệ xử lý và tái chế chất thải tại Việt Nam, Nhu cầu đầu tư công nghệ cho các dự án môi trường tại Việt Nam hiện nay và Chính sách đầu tư mới giúp hỗ trợ các nhà đầu tư trong lĩnh vực môi trường, hoạt động thu gom và doanh nghiệp tham gia tái chế.

Các diễn giả tham gia Hội thảo trực tuyến bao gồm:

1. GS.TSKH Nguyễn Văn Liên, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng; Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam.

2. Ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO).

3. Ông Huỳnh Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội MTĐT&KCN khu vực miền Nam, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh (CITENCO).

4. GS.TS Nguyễn Hữu Dũng, Viện trưởng Viện Môi trường đô thị và Công nghiệp Việt Nam.

Hội thảo mong muốn tìm ra lối đi cho sự phát triển của ngành môi trường. Ảnh minh họa.

Không chỉ đơn thuần là một chương trình tập trung giới thiệu tin ngành, Hội thảo trực tuyến còn là diễn đàn chia sẻ hai chiều giữa các doanh nghiệp trong ngành và Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam. Cập nhật thông tin từ Hiệp hội – lắng nghe tiếng nói từ Doanh nghiệp để cùng tìm ra lối đi cho sự phát triển của ngành môi trường nói chung và của các doanh nghiệp trong ngành nói riêng thông qua hệ thống giao lưu trực tuyến tại Hội thảo.

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội chia sẻ: “Hội thảo trực tuyến lần này được tổ chức đúng vào thời điểm các doanh nghiệp trong nước nói chung và các doanh nghiệp ngành xử lý rác thải và môi trường nói riêng đang bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Hội thảo là cầu nối giữa các doanh nghiệp và Hiệp hội để các doanh nghiệp tìm hiểu về thực trạng ngành, các chính sách hỗ trợ của chính phủ, từ đó tìm thấy cơ hội cho chính doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để Hiệp hội lắng nghe những chia sẻ và mối quan tâm của các doanh nghiệp với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp trong bối cảnh nhiều biến động hiện nay.

Ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng Giám đốc Urenco Hà Nội.

Được biết, WETV đã đồng hành cùng triển lãm Vietwater từ năm 2018, WETV 2020 hứa hẹn mang đến diễn đàn 2-trong-1 dành cho các cá nhân và doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vữ xử lý chất thải tại Việt Nam.

Tại đây, đơn vị hân hạnh giới thiệu các công nghệ, giải pháp tiên tiến phục vụ ngành xử lý chất thải cũng như ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn mở rộng ra khu vực Đông Dương. Sự kiện được tổ chức từ ngày 11 – 13 tháng 11 năm 2020 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quân 7, Tp Hồ Chí Minh.

Informa Markets (Vietnam) là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức các triển lãm chuyên ngành như ProPak Vietnam, Food & Hotel Hanoi, Electric & Power Vietnam, Vietwater, MTA Vietnam, Vietbeauty, v.v, hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi thương mại uy tín, chất lượng và trở thành cầu nối giữa các doanh nghiệp trưng bày và khách tham quan.

Các triển lãm của Informa Markets (Vietnam) đa dạng về các ngành công nghiệp như sản xuất, chế biến; thủy hải sản, nguyên liệu thực phẩm; tài nguyên, năng lượng tái tạo; công nghệ; dịch vụ nhà hàng - khách sạn. Các sự kiện do Informa Markets (Vietnam) tổ chức đã và đang được xem là điểm đến giao thương hàng đầu, thu hút tại mỗi phiên bản hơn 30,000 khách tham quan và hàng ngàn doanh nghiệp trưng bày.

Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam - VUREIA (sau đây xin gọi tắt là: Hiệp hội) được thành lập từ năm 1995, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường đô thị và khu công nghiệp nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu của xã hội đối với công tác môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và môi trường của Việt Nam ngày càng bền vững.

Trong 25 năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội đã tham gia tư vấn, phản biện nhiều cơ chế, chính sách, văn bản pháp luật liên quan đến môi trường, công nghệ mới; Tích cực tham gia các Hội đồng cấp Nhà nước thẩm định công tác quy hoạch đô thị, cấp thoát nước, nâng cấp các loại đô thị;

Tham gia đóng góp ý kiến các định mức kinh tế kỹ thuật vệ sinh môi trường, thoát nước, công viên cây xanh áp dụng cho toàn quốc, tiêu chuẩn xây dựng bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh, các giải pháp chống thất thu phí môi trường, lựa chọn công nghệ xử lý nước thải. Ngoài ra, Hiệp hội còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường đô thị, thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề để các đơn vị Hội viên, các doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, học giỏi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Đăng kí tham gia Hội thảo hoàn toàn miễn phí tại đường link sau: https://bit.ly/2WfFXBz. Khách tham dự sẽ nhận thư xác nhận và hướng dẫn tham dự sau khi đăng kí. Các tài liệu sử dụng tại chương trình và khảo sát nhằm nâng cao chất lượng Hội thảo cũng được gửi cho khách tham gia sau khi Hội thảo kết thúc.

Các nội dung được trình bày tại Hội thảo:

Thời gian

Nội dung trình bày

Diễn giả

14:00 - 14:05

Phát biểu chào mừng Hội thảo

Ông BT Tee, Tổng giám đốc, Công ty Informa Markets Vietnam

& GS.TSKH Nguyễn Văn Liên, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng; Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam

14:05 - 14:15

Hiện trạng công nghệ xử lý, tái chế chất thải tại Việt Nam

GS.TS Nguyễn Hữu Dũng, Viện trưởng Viện Môi trường đô thị và Công nghiệp Việt Nam

14:15 - 14:25

Chính sách thu hút đầu tư trong lĩnh vực môi trường tại Việt Nam

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội.

14:25 - 14:35

Công tác cổ phần hóa tại các công ty môi trường trong bối cảnh hậu Covid tại Việt Nam

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội MTĐT&KCN khu vực miền Nam, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh

14:35 - 14:45

Nhu cầu đầu tư công nghệ và các dự án xử lý tái chế chất thải tại Việt Nam

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội, Tổng Giám Đốc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội. (URENCO)

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội MTĐT&KCN khu vực miền Nam, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP Hồ Chí Minh (CITENCO)

14:50 - 15:10

Q & A/ Hỏi Đáp

Điều phối & Dẫn chương trình: TS. LS Đồng Xuân Thụ, Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam

15:10

Kết thúc Hội thảo

Liên hệ:

Informa Markets (Vietnam)

Trần Xuân Quỳnh (Alice)

SĐT: (+84) 28 3622 2588

Email: alice.tran@informa.com

Loading...
Bạn đang đọc bài viết “Cơ hội đầu tư công nghệ Xử lý, Tái chế chất thải tại Việt Nam” tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường
Đã có người nghệ sĩ dùng nghệ thuật nhiếp ảnh, niềm đam mê của mình truyền đạt lại thực trạng báo động về rác thải nhựa tại Việt Nam.