Hà Nội, Thứ Năm Ngày 01/10/2020

Gia Lai: Rừng thông ngập rác thải bởi sự thiếu ý thức

NGUYỄN GIÁC, 08:21 16/11/2019

Dù được dọn dẹp, cắm biển tuyên truyền, nhưng nhiều nhóm du khách đến khu vực đồi thông (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) thỏa thích vui chơi, ăn uống rồi vô tư để lại đủ loại rác thải.

Đồi thông nói trên thuộc rừng phòng hộ Ia Dêr với hàng ngàn cây được trồng cách đây hơn 20 năm, tạo nên thảm xanh tươi mát và được nhiều người ví như “lá phổi xanh” của tạo hóa. Chính vẻ đẹp ấy đã thu hút đông đảo bạn trẻ và các gia đình chọn rừng thông làm nơi vui chơi, chụp ảnh vào mỗi dịp lễ và cuối tuần.

Vô số các loại rác thải nằm ngổn ngang tại khu vực đồi thông.

Tuy nhiên, những người đến đây mãi lo việc vui đùa mà quên đi ý thức bảo vệ môi trường, kết quả là vô số rác thải được bỏ lại khắp khu vực đồi thông.

Ngoài ra, xung quanh khu vực này, dù UBND xã ra sức dọn dẹp vệ sinh, tuyên truyền các hộ dân, du khách giữ gìn vệ sinh chung nhưng những đống rác thải sinh hoạt vẫn bị vứt trên đường khiến cho khu vực này hôi thối, nhếch nhác.

Rừng thông là điểm vui chơi nhưng lại là nơi chứa rác thải của du khách.

Nếu tình trạng trên vẫn tiếp diễn và ý thức giữ gìn vệ sinh trong cộng đồng vẫn chưa được nâng cao thì khu vực đồi thông xinh đẹp này sẽ sớm hóa thành “đồi rác”.

Những hình ảnh dưới đây vừa được PV ghi nhận vào chiều 12/11:

Đường đi thành khu vực chứa rác thải sinh hoạt.

Các loại rác thải mỗi ngày vẫn được tập kết bên cạnh khu vực cấm đổ rác.

Rác thải đủ loại gây hôi thối dù UBND xã Ia Dêr cố gắng xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Rừng thông ngập rác thải bởi sự thiếu ý thức tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường