Hà Nội, Thứ Hai Ngày 30/03/2020

Gia Lai: Tăng cường triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa”

DIỆP HOÀNG, 17:33 27/09/2019

UBND tỉnh Gia Lai vừa có Văn bản số 1980/UBND-CNXD về việc đôn đốc, tăng cường trách nhiệm và triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung Văn bản, trong thời gian qua, UBND tỉnh đã có nhiều chỉ đạo liên quan đến phong trào “Chống rác thải nhựa” như phát động phong trào tại Công văn số 2612/UBND-CNXD ngày 16/11/2018, ban hành Kế hoạch thực hiện phong trào tại Kế hoạch số 837/KH-UBND ngày 22/4/2019 và kêu gọi hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa tại Công văn số 1050/UBND-CNXD ngày 17/5/2019. Tuy nhiên, bên cạnh một số cơ quan, đơn vị đã tích cực triển khai, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị chưa triển khai tại đơn vị, còn sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong hội họp tiếp khách, việc triển khai chưa sâu rộng đến người dân, cộng đồng xã hội; vẫn còn tình trạng sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần tràn lan.

Văn bản của UBND tỉnh Gia Lai.

Do đó, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị nhà nước trực thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đi đầu, gương mẫu trong phong trào “Chống rác thải nhựa”, thực hiện nghiêm túc cam kết không sử dụng sản phẩm nhựa khó phân hủy sử dụng một lần trong hoạt động của cơ quan. Sở Tài chính lưu ý không thanh toán các khoản chi trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp đối với việc sử dụng các sản phẩm nhựa, nilon sử dụng một lần, khó phân hủy theo quy định của pháp luật.

Chai nhựa đựng nước đã được thay thế bằng ly thủy tinh tại một hội nghị.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố với vai trò là người đứng đầu cơ quan hành chính của địa phương, tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến phong trào “Chống rác thải nhựa” bằng nhiều hình thức, phương pháp phù hợp, để phong trào lan tỏa đến từng thôn, làng, tổ dân phố, hộ gia đình; kêu gọi các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống, tạp hóa, tiểu thương... tích cực tham gia phong trào bằng cách giảm sử dụng các sản phẩm nhựa nilon, các sản phẩm sử dụng một lần khó phân hủy như túi nilon, hộp xốp, ly nhựa,...

Các sở Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan theo chức năng nhiệm vụ, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường vận động, kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống, nhà hàng, tiều thương... xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, cơ sở hoạt động “xanh”, “sạch” vì môi trường; giảm sản xuất, kinh doanh, sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa và các sản phẩm khác sử dụng một lần khó phân hủy.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Tăng cường triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường