Hà Nội, Chủ nhật Ngày 11/04/2021

Hà Nội: Cần 3-5 ngày mới giải phóng hết rác tồn sau khi thông xe

Mạnh Hoàng, 11:56 06/07/2019

Vào 19h chiều tối 5/7, sau khi người dân tại khu vực bãi rác Nam Sơn ngừng chặn xe rác, công nhân liên tục thay ca, gồng mình xuyên đêm tiếp nhận, xử lý hàng nghìn tấn rác thải.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đăng tải thông tin chiều ngày 5/7, sau khi người dân quanh khu vực bãi rác Nam Sơn nhận được thông tin từ văn bản của UBND thành phố về việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất tại dự án khu vực xử lý rác thải Nam Sơn.

Đến 19h cùng ngày người dân đã tháo dỡ lều bạt, thu dọn đồ đạc rời khỏi bãi rác di chuyển về nhà. Theo đó, lỗi vào bãi rác được khai thông, sau 30 phút những chuyến xe rác đầu tiên đã thay nhau ra vào khu vực xử lý rác thải Nam Sơn.

Rác thải Hà Nội ùn ứ nhiều ngày qua.

Về phần rác ùn ứ tại các tuyến phố, con ngõ trong những ngày qua, ông Triệu Tuấn Đức – Giám đốc Chi nhánh Nam Sơn (URENCO8) cho biết: “Vì số lượng rác ùn ứ trong những ngày qua, nên công ty tập trung vận phân luồng khu vực tập kết rác, đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn. Đồng thời, phía phía bãi rác Nam Sơn tăng cường làm việc 24/24h để tiếp nhận hết rác. Bên cạnh đó, chúng tôi phun khử mùi và che kín đảm bảo môi trường và xử lí bãi"

Được cho hay, công nhân môi trường cũng sẽ được tăng cường, làm việc liên tục 3 ca để đảm bảo quá trình vận chuyển rác khỏi nội đô.

Người dân tháo dỡ lều trại về nhà sau khi nhận được công văn hỏa tốc.

Liên quan tới vấn đề rác tồn đọng cần xử lý, ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng Giám đốc Cty Môi trường đô thị Hà Nội cho biết: "Do người dân chặn xe tại bác rác Nam Sơn trong những ngày qua, ước tính nội đô ùn ứ khoảng 10.000 tấn rác. Các đơn vị tăng cường để vận chuyển rác tồn đọng, tuy nhiên, dự kiến 3-5 ngày tới mới giải phóng rác tồn".

Trước đó, sau buổi đối thoại sáng ngày 5/7, lãnh đạo chính quyền xã Nam sơn hứa hẹn vào buổi chiều cùng ngày sẽ có công văn số 2819 /UBND-GPMB gửi bà con về việc tháo gỡ khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác GPMB khi Nhà nước thu hồi đất tại các dự án khu vực Khu LHXLCT Sóc Sơn.

Xe chở rác đã ra vào khu xử lý rác thải Nam Sơn bình thường.

Theo đó, sáng cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp để nghe UBND huyện Sóc Sơn và các Sở, ngành báo cáo về các kiến nghị liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, thực hiện dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m của khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn và một số dự án trong vùng bãi rác Nam Sơn.

Để giải quyết dứt điểm các nội dung trên, tránh tình trạng các hộ dân tiếp tục tổ chức chặn xe vận chuyển rác vào khu liên hợp, đồng thời sớm hoàn thành công tác di dân ra khỏi vùng ảnh hưởng môi trường, đảm bảo ổn định đời sống các hộ dân, UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo về chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại các dự án liên quan đến bãi rác Nam Sơn.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cần 3-5 ngày mới giải phóng hết rác tồn sau khi thông xe tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường