Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/10/2020

TPHCM đề xuất lập quy hoạch phân khu xây dựng KCN mới tại Bình Chánh

Ngọc Bùi, 09:35 09/05/2019

UBND TPHCM vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép TP được lập quy hoạch phân khu xây dựng KCN tại khu đất 380ha thuộc xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng thành phố đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 24/QĐ-TTg ngày 6/1/2010, khu đất 380,8 ha Phạm Văn Hai thuộc quy hoạch đất nông nghiệp sau đó được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển đổi sang đất công nghiệp.

Đây là khu đất nằm trong diện tích 668ha đất tại xã Phạm Văn Hai. Đây cũng là phần đất được TP dự kiến để thay thế 3 KCN đã kiến nghị xóa bỏ trước đây do thiếu tính khả thi, ảnh hưởng đến quyền lợi người dân. Trong đó, gồm KCN Bàu Đưng, Phước Hiệp (huyện Củ Chi) và KCN Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TPHCM).

Khu đất 380,8ha Phạm Văn Hai được TP dự kiến sử dụng để thay thế cho 3 KCN đã bị kiến nghị xoá bỏ trước đây do thiếu tính khả thi, ảnh hưởng đến quyền lợi người dân.

Với lợi thế trong việc kết nối giao thông với các trục chính như quốc lộ 1A, đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, trục vành đai 3 lộ giới 60m cắt ngang khu đất, tuyến đường tây bắc lộ giới 60m nối TP với Long An và 2 tuyến đường Thanh Niên lộ giới 40m, Kênh An Hạ lộ giới 30m nối từ tỉnh lộ 10 vào khu đất. Cùng với việc nằm gần các KCN như Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai,…khu đất này sẽ rất thuận lợi cho việc phát triển sau này.

UBND TP cũng đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép cập nhật KCN này vào danh mục quy hoạch phát triển KCN trên địa bàn TP để đảm bảo phù hợp với định hướng quy hoạch các KCN tập trung.

Bạn đang đọc bài viết TPHCM đề xuất lập quy hoạch phân khu xây dựng KCN mới tại Bình Chánh tại chuyên mục Khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khu công nghiệp