Hà Nội, Thứ Năm Ngày 28/05/2020

NM điện đốt than chuyển đổi thành trang trại năng lượng mặt trời

Kiều Trinh (dịch), 11:11 12/04/2019

Xu hướng chuyển đổi các nhà máy nhiệt điện đốt than gây ô nhiễm môi trường, đồng thời nguồn nguyên liệu ngày một cạn kiệt thành các trang trại điện mặt trời đang được các nước phát triển chú trọng.

Hiện nay xu hướng chuyển đổi các nhà máy nhiệt điện đốt than gây ô nhiễm môi trường, đồng thời nguồn nguyên liệu ngày một cạn kiệt thành các trang trại điện mặt trời đang được các nước phát triển chú trọng phát triển.

Trang trại năng lượng mặt trời Nanticoke công suất 44 MW ở Ontario.


Công ty điện lực Ontario Power Generation (Canada) tuyên bố, nơi từng là nhà máy nhiệt điện than lớn nhất ở Bắc Mỹ đã được chuyển đổi thành trang trại năng lượng mặt trời công suất 44MW (megawatt) với 192.431 tấm quang điện trải rộng trên 260 mẫu. Trang trại này được xây dựng nằm trên bờ hồ Erie ở Ontario, dự kiến tạo ra đủ điện để cung cấp năng lượng cho hơn 7.200 ngôi nhà.

Dự án nằm trong khuôn viên của Trạm phát điện Nanticoke bỏ hoang, hoạt động xuyên suốt 40 năm trước khi đóng cửa vào năm 2013. Ý tưởng sử dụng một phần tài sản của cơ sở than cho một trang trại năng lượng mặt trời mới được phát triển và đầu tư bởi Công ty Điện Lực Hạt Nhân Ontario (OPG), Công ty Phát Triển Lục Quốc Sông Đại, và Liên Hiệp. Nhà máy đã được khai trương vào tuần trước, trùng với kỷ niệm một năm ngày các ống khói của Nanticoke bị phá hủy, nơi từng cao 650 feet (khoảng 198m).

Theo Mining.com

Loading...
Bạn đang đọc bài viết NM điện đốt than chuyển đổi thành trang trại năng lượng mặt trời tại chuyên mục Nhận định - Phân tích. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Nhận định - Phân tích