Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/10/2019

Nước thải đen kịt lại tiếp tục đe dọa biển Đà Nẵng sau mưa lớn

Nam Hà, 23:00 08/05/2019

Sau cơn mưa lớn, nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối lại cuồn cuộn đổ ra biển Đà Nẵng. Điều đáng nói, tình trạng này liên tục xảy ra khiến người dân và du khách vô cùng lo lắng, bức xúc.

Khoảng 17 giờ chiều 8/5, du khách tham quan tại biển Đà Nẵng tá hỏa khi chứng kiến dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối tuôn ào ạt từ các cửa xả thải ven biển (nằm trên các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Trường Sa).

Ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, tại khu vực cửa xả thải số 3 và số 4 (thuộc địa phận phường Mỹ An, quận Sơn Trà), hàng chục ngàn m3 nước thải bốc mùi chảy tràn ra biển. Nước cống đen ngòm làm bật tung các cửa xả và xé toạc gần 40m đường bờ biển. Tại một số thời điểm, nước thải chảy ra biển còn bốc mùi xăng dầu.

Đặc biệt, nước thải tuôn ào ạt khiến bờ biển Mỹ Khê nằm cạnh cửa xả Mỹ An bị xé toạc và kéo dài gần 40 m.

Nước thải đen ngòm ồ ạt đổ thẳng ra biển Đà Nẵng sau cơn mưa.

Tại một cửa xả nằm đối diện khách sạn Tourane (quận Sơn Trà), nước thải cũng chảy ào ạt ra bãi biển Mỹ Khê khiến bờ biển bị xé toạc một đoạn kéo dài hơn 40 m.

Theo các công nhân môi trường cho biết, do nước thải chảy quá mạnh, buộc phải mở hết van xả tại các cửa xả để nước thoát ra biển.

Chị Nguyễn Thị Thúy, du khách đến từ Quảng Trị chia sẻ: “Tôi cùng chồng mới đến Đà Nẵng du lịch và hôm nay dự định đến tắm biển Đà Nẵng, nhưng khi chứng kiến cảnh này tôi đã thay đổi ý định, chỉ đi dạo trên bờ biển thôi chứ không dám xuống tắm...”.

Liên quan đến vụ việc, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải xác nhận có tình trạng nước thải chảy ra biển Đà Nẵng do mưa lớn (đoạn qua địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn). Do mưa lớn khiến hệ thống thoát nước bị quá tải và chảy tràn ra biển cùng nước thải, gây ô nhiễm nặng như hiện nay.

"Đến hẹn lại lên", hễ có mưa lớn thì nước thải lại chảy ra biển Đà Nẵng.

Được biết, chiều cùng ngày, lực lượng chức năng trước đó đã cho đắp các đập bằng cát để giữ nước thải lại trong miệng cống, ngăn việc chảy tràn nước thải ra bãi biển. Tuy nhiên, theo quan sát, các đập cát này hầu như vô tác dụng khi lưu lượng nước thải quá lớn.

Mưa lớn cũng khiến một phần các tuyến đường ở Đà Nẵng như Nguyễn Văn Thoại giao với Ngũ Hành Sơn – Ngô Quyền (quận Sơn Trà); Mỹ Đa Đông 8, Mỹ Đa Đông 12, Mỹ Đa Đông 4 và Mỹ Đa Đông 3 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị ngập sâu trong nước mưa gần 30 cm.

Trước đó, chiều 24/3, sau cơn mưa lớn kéo dài, bãi biển Mỹ Khê nhiều nơi bị bủa vây nước thải đen kịt và bốc mùi hôi thối và nổi bọt trắng xóa từ các cửa thải đổ ào ạt ra biển. Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người dân và du khách không dám xuống biển. Một số người đã chụp ảnh và quay clip đăng lên mạng xã hội.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Nước thải đen kịt lại tiếp tục đe dọa biển Đà Nẵng sau mưa lớn tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường