Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 07/05/2021

Pleiku: Bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

NGỌC QUYÊN, 15:28 13/11/2020

Một bãi rác lớn nằm ở ngã 3 Lê Thánh Tôn, Nguyễn Trung Trực (thuộc phường Hội Phú, TP Pleiku, Gia Lai) xuất hiện từ lâu gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận của Phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tại Gia Lai, bãi rác này cách khu dân cư khoảng 100m. Rác thải đa phần là rác sinh hoạt, túi ni lông, rác thải nhựa, có cả củi khô đã bị đốt cháy thành than, tiềm ẩn nguy cơ cháy rất cao. Điều đáng nói, bãi rác này thậm chí còn có cả nội y với số lượng lớn nằm bên cạnh đường đi, gây phản cảm khiến nhiều người bức xúc.

Nội y chất thành đống gây phản cảm và bức xúc trong nhân dân.

Theo quan sát của PV, ở đây không có bảng báo cấm đổ rác và hình thức xử phạt nếu vi phạm.

Cô N. (người dân sống trong khu vực), cho biết: bãi rác này có từ lâu, là nơi tập trung rất nhiều thứ gây ô nhiễm. Ngay cả heo chết người ta cũng mang đến đó, tôi đi ngang thấy nó ô nhiễm ghê quá chịu không được.

Khi được hỏi người dân đã kiến nghị lên cơ quan chức năng chưa, thì cô P. (người dân sống trong khu vực) nói: “Có kiến nghị nhiều lần và Phường cũng có xuống dọn dẹp, nhưng một thời gian sau thì đâu lại vào đấy”.

Bãi rác lớn dọc đường đi gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp, chế tài xử phạt đối với những hành vi bỏ rác sai quy định, để tránh gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người dân và đảm bảo mỹ quan đô thị xanh, sạch, đẹp.

Bạn đang đọc bài viết Pleiku: Bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường