Hà Nội, Thứ Hai Ngày 10/08/2020

Sáng kiến của cộng đồng giảm tác động của biến đổi khí hậu

Mtđt, 16:14 08/04/2012

Với đà tăng trường khoảng 17%/năm trong những năm gần đây, có thể nói: ngành du lịch đã có những đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế đất nước.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều ngành kinh tế khác khi du lịch phát triển đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều sức ép đối với môi trường đặc biệt là những tác động tiêu cực đến hệ sinh thái của cả rừng và biển.

Bài toán trước mắt là phải xây dựng và thực hiện quy hoạch phát triển du lịch bền vững không làm ảnh hưởng đến môi trường và các hệ sinh thái. Trong điều kiện đó sáng kiến của người dân tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trong việc trồng và bảo vệ rừng ngập mặn cũng phần nào giúp chúng ta có cách làm phù hợp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phim do Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam; Công ty Quảng cáo Báo chí - Truyền hình Việt Nam và Chương trình Môi trường - Đài Truyền hình Việt nam tổ chức thực hiện.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Sáng kiến của cộng đồng giảm tác động của biến đổi khí hậu tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn ldo Thủ tường Chính phủ phát động đã trở thành hoạt động thông lệ hằng năm nhằm nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước, thực hiện tốt vệ sinh môi trường tại các tỉnh thành trong phạm vi cả nước.
14 giờ 30 phút chiều 6/3, tất cả các đám cháy trong rừng Hoàng Liên đã được các lực lượng cứu hộ rừng của tỉnh Lào Cai dập tắt hoàn toàn sau 4 ngày chiến đấu với giặc lửa trong điều kiện địa hình núi cao hiểm trở, gió to, trời hanh khô, không có nước... Toàn bộ lực lượng phải chữa cháy bằng cả phương pháp thủ công, truyền thống dân gian và cả những phương pháp tiên tiến hiện nay. >>Cháy rừng ở vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn
Phim phóng sự: Khó khăn trong việc xử lý vi phạm khai thác cát ở một số địa phương do Công ty Quảng cáo Báo chí - Truyền hình Việt Nam, Tạp chí Môi trường Đô thị Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường - Tổng cục Môi trường và Ban thời sự - Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện.