Hà Nội, Thứ Ba Ngày 03/08/2021

Sông Nhuệ thành bãi rác khổng lồ bởi người dân đổ trộm

Thuý Hạnh, 08:39 13/12/2019

Sông Nhuệ đang bị bồi lắng và ô nhiễm rất nặng do nước thải công nghiệp và sinh hoạt từ thành phố Hà Nội. Tình trạng này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của người dân sống trong lưu vực sông.

Sông Nhuệ bị ô nhiễm chủ yếu bởi các nguồn thải từ sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp và y tế với tổng lượng nước thải khoảng 800.000 m3/ngày đêm (trong đó nước thải sinh hoạt 550.000 m3/ngày đêm, nước thải công nghiệp tại Hà Nội khoảng 56.100 m3/ngày, nước thải từ các làng nghề (ước tính khoảng 450 làng nghề và hàng nghìn cơ sở sản xuất) thải ra khoảng 55.000 m3 ÷ 65.000 m3/ngày đêm).

Lòng sông Nhuệ ngập đầy rác thải nổi bọt trắng xoá.
Rác thải từ sau lưng nhà các hộ dân xả thẳng ra dòng sông Nhuệ.

Hai bên bờ sông Nhuệ rác thải chất đống, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như cuộc sống của các hộ dân xung quanh.

Tuy đã treo biển cấm đổ rác nhưng nhiều người dân vẫn mang rác đến đổ.

Lòng sông Nhuệ đen kịt, ngập tràn rác thải từ túi nilon, xốp, đến chai lọ nhựa...

Dòng sông Nhuệ như một tấm gương đen phản chiếu môi trường sống của các hộ dân 2 bên bờ sông.

Lượng nước thải vào sông Nhuệ đã biến con sông này thành con "sông chết" khi mà không thể có bất cứ sinh vật nào có thể sống được. Đặc biệt là vào mùa khô, dòng sông cạn kiệt nước chỉ trơ lại đáy bùn nên nhiều khúc sông không khác gì bãi rác lộ thiên.

Bạn đang đọc bài viết Sông Nhuệ thành bãi rác khổng lồ bởi người dân đổ trộm tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường