Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 03/07/2020

Tài trợ dự án bảo vệ môi trường

Mtđt, 08:27 02/10/2012

Theo thông báo của Mạng lưới Thế hệ Xanh, hiện nay Quỹ “Thế Hệ Xanh cùng hành động” đang tiếp tục nhận đề xuất dự án tài trợ cho các hoạt động bảo vệ môi trường. Theo đó, Quỹ sẽ tài trợ cho ba dự án xuất sắc nhất, với số tiền tối đa 25.000.000 VND cho mỗi dự án. Ưu tiên các dự án mang tính kỹ thuật, giải quyết trực tiếp vẫn đề môi trường/biến đổi khí hậu tại địa phương.

Mục tiêu của quỹ tài trợ “Thế Hệ Xanh cùng hành động” là Tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện các dự án có tính sáng tạo của thanh niên Tăng cường sự tham gia của giới trẻ vào các hoạt động bảo vệ môi trường, phòng chống & giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với Biến đổi khí hậu. Huy động nguồn lực để hỗ trợ các chương trình, dự án môi trường hiệu quả trong thanh niên. Nâng cao năng lực thực hiện dự án cho các cá nhân/nhóm/câu lạc bộ môi trường; trao đổi ý kiến, chia sẻ thông tin và liên kết với những người có chung mối quan tâm.
Đối tượng tham gia nhận tài trợ từ Quỹ “Thế Hệ Xanh cùng hành động” là các nhóm/câu lạc bộ môi trường của thanh niênTất cả các bạn trẻ đang sinh sống tại Việt Nam yêu thích, muốn hành động vì môi trường và có ý tưởng hoặc sáng kiến khả thi nhằm bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH.
Các dự án cần được gửi cho quỹ tài trợ chậm nhất 3 tuần trước khi diễn ra để ban tổ chức xem xét và phê duyệt. Thời gian nhận đề xuất dự án: 10/7/2012 – 15/10/2012. Các dự án thực hiện được nhận tài trợ sẽ triển khai từ tháng 7/2012 tới tháng 01/2013.
Nguồn VEA
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tài trợ dự án bảo vệ môi trường tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường
Tọa đàm “Tiếng nói thanh niên và văn minh xe buýt” diễn ra vào cuối tuần này ở TP Hồ Chí Minh với mong muốn nâng cao tiếng nói và sự tương tác của giới trẻ trong công tác bảo vệ môi trường.
Từ 31-8, vào ngày thứ sáu hằng tuần, Đoàn cơ sở vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) thực hiện các hoạt động vì môi trường xanh - sạch - đẹp cho di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.
Rừng ngập mặn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ bờ biển, hạn chế tác hại của sóng, gió gây xói lở, bảo vệ môi trường sinh thái… vùng ven biển ĐBSCL. Thế nhưng, do nhiều nguyên nhân khác nhau, diện tích rừng ngập mặn nơi đây đang giảm mạnh cả về diện tích và chất lượng.
Ô nhiễm môi trường nước biển ven bờ có chiều hướng gia tăng, ngày càng nhiều chất thải không qua xử lý từ các lưu vực sông và vùng ven biển đổ ra biển và đặc biệt hiện tượng thuỷ triều đỏ xuất hiện ngày càng nhiều với quy mô rộng – các chuyên gia nghiên cứu về biển cảnh báo.