Hà Nội, Thứ Ba Ngày 25/02/2020

Ai sẽ giải cứu người dân khỏi “núi rác” giữa lòng Hà Nội?

Mtđt, 10:13 05/08/2017

Tồn tại từ nhiều năm và trở thành nỗi ám ảnh của người dân phường Đội Cấn (Hà Nội), “bãi rác khổng lồ” giữa lòng Hà Nội này hàng ngày vẫn được xả thải, thu gom rồi lại xả thải… Đó là những gì PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử ghi nhận.

Theo tìm hiểu của PV thì quanh nơi đây có quá ít bãi rác công cộng. Chính vì thế nơi ở đây đã trở thành khu vực tập kết rác của rất nhiều hộ gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân xung quanh.


Rác thường được tập kết và tiêu hủy vào khoảng 6 – 7h chiều. Tuy nhiên, chỉ ngay sáng hôm sau, tình trạng ngập trong rác lại tiếp tục diễn ra ở khu vực này.


Với một khối lượng rác thải quá lớn khiến cho nước mương bị ô nhiễm nặng. Mặc dù, xung quanh khu vực có thùng rác, nhưng không thể đủ cho số lượng rác “khổng lồ” mà cư dân xả thải.


Ban ngày, người dân họp chợ khu vực Đình Vạn Phúc rồi xả rác ra khiến tình trạng ô nhiễm càng thêm trầm trọng


Đền Vạn Phúc, Di tích lịch sử cấp quốc gia, nơi lưu trữ lại nhiều di vật quý giá và lời sấm truyền về hòn đá trấn yểm nay cũng ngập tứ phía trong rác


Học sinh trường Tiểu học Vạn Phúc vẫn đến trường bằng con đường chìm trong rác thải


Những đứa trẻ đã quá quen với việc ngồi học trong tình trạng bị mùi ôi thối bao vây


Đời sống sinh hoạt của người dân hai bên bờ mương, ngay giữa núi rác bị ảnh hưởng nghiêm trọng


Người dân ở ngõ 194, Đội Cấn luôn luôn phải sống trong bầu không khí “bốc mùi” của rác và nước mương ô nhiễm


Bãi rác khổng lồ gây ô nhiễm giữa lòng Hà Nội dường như vẫn nằm ngoài tầm tay của các cơ quan quản lý, chưa có một động thái nào cho thấy UBND phường Đội Cấn sẽ có biện pháp “giải cứu” người dân ra khỏi môi trường ô nhiễm này?

Cơ quan chức năng tại đây xử lý sự việc như thế nào?
Môi trường & Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc…

Tin & ảnh: Thu Trang


Loading...
Bạn đang đọc bài viết Ai sẽ giải cứu người dân khỏi “núi rác” giữa lòng Hà Nội? tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường
Những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng đang bị đe dọa bởi một số điểm nóng về ô nhiễm môi trường, như tình trạng mùi hôi thối nồng nặc tại âu thuyền Thọ Quang, 9 cống nước thải đổ ra bãi biển Đà Nẵng, ô nhiễm bãi rác Khánh Sơn và sông Phú Lộc.
156.000m3 là tổng lượng nước thải từ hơn 1.300 làng nghề trên địa bàn TP Hà Nội xả ra môi trường mỗi ngày. Hầu hết lượng nước thải này không qua bất cứ hệ thống xử lý tập trung nào và có hàm lượng chất ô nhiễm vượt tiêu chuẩn cho phép hàng chục lần. Để giải quyết tình trạng nêu trên, TP Hà Nội đã triển khai các dự án xử lý nước thải làng nghề trước khi xả ra môi trường.
(moitruongvadothi.vn) - Những đô thị lớn tại Việt Nam như Hà Nội hay TP. HCM đang rất nan giải trong giải quyết vấn đề ô nhiễm tiếng ồn. Xây dựng TP. Huế là một thành phố không có tiếng còi xe, qua đó giảm thiểu tiếng ồn đang được tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho các ban ngành tích cực triển khai thực hiện.
Chiều 22-7, UBND quận Hải Châu tổ chức tiếp nhận và đưa vào sử dụng 50 thùng rác thông minh do Bridgestone Việt Nam tài trợ có chức năng phân loại rác, lọc nước thải tưới cây và sử dụng năng lượng mặt trời để sạc pin điện thoại. Số thùng rác này sẽ được đặt tại các tuyến đường du lịch trọng điểm của quận.