Hà Nội, Thứ Năm Ngày 05/12/2019

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bãi tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường

Mtđt, 10:37 17/08/2018

Bãi rác này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn gây ô nhiễm môi trường, tăng nguy cơ dịch bệnh, khiến người dân hoang mang lo lắng.

Những ngày gần đây, người dân sinh sống tại xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu và xã Tân Hải, TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bức xúc phản ánh tình trạng bãi tập kết rác thải tại khu vực ngã ba Long Sơn - quốc lộ 51 đang bị ô nhiễm trầm trọng.

Từ quốc lộ 51 (xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ) rẽ vào là đường Hoàng Sa (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) - một trong hai con đường dẫn vào thành phố du lịch, với mỗi ngày hàng ngàn lượt du khách đi qua đây để vào di tích Nhà lớn Long Sơn và đi vào trung tâm TP.Vũng Tàu.

Lượng rác thải càng ngày càng lớn, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thế nhưng, ngay tại cửa ngõ này, một bãi rác được tập kết công khai ngay nền đất tạo nên mùi hôi thối nồng nặc cả một khu vực rộng lớn, cạnh đó là mỗi ngày có hàng chục xe rác xếp hàng dài chờ mang rác đi xử lý. Bãi rác ô nhiễm này đã khiến người dân ở đây vô cùng bức xúc.

Anh Nguyễn Mậu Sang, thôn Cát Hải, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bức xúc cho biết: "Khoảng 1 năm trở lại đây, rác cứ được đổ vào mà không được hốt đi, tích tụ lại gây ô nhiễm càng ngày lan rộng ra. Cứ sau mỗi trận mưa nước bẩn từ rác chảy lênh láng cả đường quốc lộ, nếu trời mưa liên tục thì khu vực này biến thành một bãi sình lầy lớn, có mùi rất khó chịu”.

Nước thải từ bãi rác chảy lênh láng ra cả đường đi.

Chị Trần Thị Ý Nhi, thôn 1, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu phản ánh: “Mặc dù rác thải sinh hoạt của người dân trong thôn được thu gom, nhưng họ lại mang rác ra đó để mà không mang đi xử lý. Mỗi ngày rác thải ùn ứ thành đống lớn, những ngày nắng thì mùi hôi thôi bốc lên, những ngày mưa thì nước bẩn tràn đầy ra đường, khiến ai đi qua cũng ngán ngẩm. Nếu kéo dài tình trạng này thì không những môi trường bị ô nhiễm mà nguy cơ dịch bệnh từ bãi rác thải này cũng rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân“.

Còn người dân sinh sống ở gần khu vực bãi rác cho biết: Đây là bãi rác tập kết để xe thu gom rác của thị xã Phú Mỹ vào đây để lấy chở đi xử lý. Song, hơn 1 năm nay, lượng rác nhiều, xe chở đi xử không hết nên rác tồn đọng lại mỗi ngày một lớn hơn. Tuy người dân đã có phản ánh nhưng tới nay chưa được các cơ quan chức năng giải quyết. Hiện, người dân mong muốn các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương có phương án di dời bãi rác ra khỏi khu vực để bảo đảm sức khỏe của người dân cũng như mỹ quan đô thị.

Theo báo TN&MT

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Bà Rịa - Vũng Tàu: Bãi tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường