Hà Nội, Thứ Hai Ngày 01/03/2021

Bắc Giang: Xuất hiện “sông rác” với đầy rẫy túi nilon và xác lợn

Phùng Đô, 15:02 06/05/2019

Hình ảnh cho thấy, nhiều túi nilon, bao tải, lợn chết, rác thải,... nổi lềnh phềnh trên một con kênh tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh, một con kênh bị bao phủ bởi nhiều rác thải các loại (túi nilon, lợn chết, bao tải, rác thải sinh hoạt,...), kèm theo đó là mùi hôi thối nồng nặc bốc lên.

Clip và hình ảnh này được chia sẻ rộng rãi, nhiều độc giả quan tâm đến địa điểm của con kênh này là ở đâu, vì sao lại có xuất hiện “sông rác” như vậy?

Theo tìm hiểu của phóng viên, hình ảnh trên được ghi lại tại kênh thủy lợi chảy qua thôn Đại Thắng, xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

"Sông rác" xuất hiện tại kênh thủy lợi ở xã Hoàng Lương, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Theo chia sẻ của UBND huyện Hiệp Hòa, tình trạng trên xuất hiện do rác thải từ địa phận huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) theo dòng chảy của con kênh chảy về huyện Hiệp Hòa.

Trước khi “sông rác” xuất hiện, UBND huyện Hiệp Hòa đã có biện pháp ngăn rác từ Phú Bình chảy về bằng việc sử dụng rào chắn ở dòng kênh nơi giao điểm giữa hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Giang.

“Việc huyện Hiệp Hòa ngăn rác như vậy huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) cho rằng sẽ ảnh hưởng đến an toàn đê bao của con kênh. Chính vì thế huyện Hiệp Hòa đã mở rào chắn ra thì rất nhiều rác từ Phú Bình đổ về xã Hoàng Lương”, đại diện UBND huyện Hiệp Hòa cho hay.

Tuy nhiên, phía UBND xã Hoàng Lương lại cho rằng, việc rác xuất hiện như vậy là do người nào đó đã tự ý tháo rào chắn ra.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Dưới đây là một số hình ảnh người dân cung cấp:

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Xuất hiện “sông rác” với đầy rẫy túi nilon và xác lợn tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường