Hà Nội, Thứ Năm Ngày 28/01/2021

Bắc Hà–Lào Cai: Cảnh nhếch nhác, xuống cấp tại công viên Na Cồ

Huy Bình - Việt Hồng, 14:01 19/03/2020

Là một trong những hạng mục được đầu tư, nâng cấp trở thành điểm thu hút du lịch Bắc Hà nhưng tới thời điểm hiện tại, đặt chân đến công viên Na Cồ du khách không khỏi thất vọng vì cảnh quan nơi đây.

Là một trong những hạng mục được đầu tư, nâng cấp để trở thành điểm thu hút du lịch Bắc Hà nhưng tới thời điểm hiện tại, khi đặt chân đến công viên Na Cồ (đường Pạc Kha, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, Lào Cai) du khách không khỏi thất vọng vì cảnh quan nơi đây...

Tọa lạc giữa trung tâm “Cao nguyên trắng” Bắc Hà, trong quần thể Dinh Hoàng A Tưởng. Công viên Na Cồ được du khách biết đến với khung cảnh lãng mạn, huyền ảo, tiềm năng du lịch không thua kém gì các công viên châu Âu.

Nhằm phát triển du lịch địa phương, UBND huyện Bắc Hà đã đầu tư nâng cấp các hạng mục quanh hồ và xây dựng đảo nổi giữa hồ với mong muốn trong năm 2020, công viên này cùng các hạng mục khác sẽ thu hút khoảng 500.000 lượt du khách.

Thế nhưng, tới thời điểm hiện tại, khung cảnh trên thực tế khiến du khách thất vọng.

Cổng vào công viên “mất chữ”, mới rải đá răm lổn nhổn.

Gặp anh Hoàng Văn B.( Địa chỉ : CT9, Khu đô thị Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đi chơi tại đây chia sẻ với PV: “Thường thì sau khi ghé thăm Dinh Hoàng A Tưởng, chúng tôi sẽ đến công viên Na Cồ để “sống ảo” vì khi sương mù xuống, trông rất lung linh huyền ảo. Nhưng lần này đến Bắc Hà, tôi thấy vẫn đang thi công xây dựng dở dang, chất lượng công trình đi xuống rất nhiều....”.

Công viên xuống cấp, cỏ mọc khắp nơi khiến cho môi trường cũng bị ô nhiễm theo.

Theo một số người dân địa phương, từ cuối năm ngoái đơn vị thi công đã tiến hành dựng khung nhà trên đảo nổi, họ còn lắp đặt một số máy tập thể dục nhưng từ đó đến nay vẫn “đắp chiếu” chưa sử dụng được.

Một đoạn đường bên ngoài công viên
Không có dấu hiệu của thi công?

Trao đổi với PV, ông Hòa Đức Thành, trưởng ban QLDA- ĐTXD huyện Bắc Hà cho biết : “Tôi mới về nhận công tác được ít ngày, chỉ biết rằng khu vực đảo nổi đã được tư nhân thuê 50 năm, còn các vấn đề cấp phép xây dựng không rõ...”

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Hà–Lào Cai: Cảnh nhếch nhác, xuống cấp tại công viên Na Cồ tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường