Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 25/09/2020

Báo động tình trạng ô nhiễm không khí tại Thủ đô Bangkok

Mtđt, 15:10 21/12/2018

Chất lượng không khí hôm qua (20/12) ở một số khu vực của thủ đô Bangkok đã xấu đi rõ rệt, nhất là ở quận Nong Khaem, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Thông tin trên vov cho biết, một thông báo do Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan (PCD) ngày 20/12 cho biết, chất lượng không khí ở thủ đô Bangkok đang trở nên tồi tệ hơn.

Chất lượng không khí hôm qua (20/12) ở một số khu vực của thủ đô đã xấu đi rõ rệt, nhất là ở quận Nong Khaem, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thời điểm trưa cùng ngày, thời tiết tại Thủ đô Bangkok vẫn mờ sương.

Theo Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan, chất lượng không khí đang trên đà ô nhiễm ở 17 khu vực khác nhau tại Bangkok và sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Dự báo chất lượng không khí ở Bangkok có thể sẽ ô nhiễm hơn trong vài ngày tới.

Cũng như những thành phố đông dân ở châu Á khác, vào mùa đông hàng năm, Thủ đô Bangkok luôn nằm trong tình trạng báo động về ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm không khí ở Bangkok. Ảnh: Bangkok Post.

Trước đó, hồi tháng 2/2018, chính quyền thủ đô Bangkok đã đưa ra cảnh báo chất lượng không khí tại đây đã tiệm cận mức nguy hiểm.

PCD ghi nhận trong công thức tính chỉ số chất lượng không khí (AQI) thường có tới 6 thành phần gây ô nhiễm chính gồm mật độ bụi siêu nhỏ PM2.5, PM10, carbon monoxit, sulfur dioxit, nitrogen dioxit và hợp chất tropospheric ozone.

Mật độ bụi PM2.5 tại khu vực thành thị Bangkok vào lúc 12h trưa 8/2 ở mức 72-95micrograms/m3. PCD cảnh báo mật độ bụi có nguy cơ gia tăng tại tất cả các khu vực.

Con số trên vượt từ 7-9 lần mức an toàn trung bình năm tối đa không quá 10 micrograms/m3 theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

PCD cũng ghi nhận chỉ số AQI tại khu vực trung tâm thủ đô Bangkok lúc 13h30 cùng ngày là 135, tương ứng mức "hại sức khỏe."

Theo người dân, tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Bangkok là do sự buông lỏng quản lý về tiêu chuẩn khí thải xe ôtô, quy hoạch đô thị yếu kém và thiếu không gian xanh.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Báo động tình trạng ô nhiễm không khí tại Thủ đô Bangkok tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường