Hà Nội, Chủ nhật Ngày 17/01/2021

Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia

Mtđt, 14:05 21/07/2017

“Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia” sẽ là chủ đề chính của Hội thảo do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ ngày 27-28/7 tới đây tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, tỉnh Ninh Bình.

Để phát triển du lịch theo hướng bền vững, vấn đề bảo vệ môi trường - đặc biệt là bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia trở thành yêu cầu cần thiết trong bối cảnh ngành du lịch được xác định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và góp phần thúc đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế khác.

Hội thảo “Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia” sẽ bàn đến vai trò của công tác bảo vệ môi trường đối với sự phát triển du lịch bền vững; thực trạng và những khó khăn, thách thức trong công tác bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia; tiêu chí bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu điểm đến; phát triển du lịch xanh hướng đến phát triển bền vững ở Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu; tăng cường quản lý điểm đến...

Bên cạnh đó, hội thảo cũng sẽ nghe báo cáo tham luận về công tác bảo vệ môi trường của Ban Quản lý vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Khu du lịch vùng hồ Núi Cốc (Thái Nguyên), Ban Quản lý Khu du lịch thác Bản Giốc (Cao Bằng).

Hội thảo được tổ chức với mong muốn nhận được những ý kiến, đề xuất giải pháp của các đại biểu về nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong công tác bảo vệ môi trường.


Theo moitruongdulich.vn

Bạn đang đọc bài viết Bảo vệ môi trường tại các khu du lịch quốc gia tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường
Trong khi ở Hà Nội, hầu hết các quận, huyện, nước ngầm (nguồn cung cấp nước sinh hoạt quan trọng của thành phố) đều có kim loại nặng thì ở TPHCM chất lượng nước sinh hoạt (gồm nước chưa xử lý và đã qua xử lý) đều có vấn đề. Đây là thông tin được nêu trong Báo cáo môi trường quốc gia về môi trường đô thị công bố chiều qua.
Sau nhiều năm hoạt động, nhà máy bia Carlsberg đặt tại ngõ Hòa Bình 7 (Đường Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội) vẫn luôn là nỗi bức xúc của các tổ dân phố xung quanh. Dưới đây là loạt ảnh chúng tôi ghi nhận được tại địa bàn dân cư số 4, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Thời gian gần đây, dọc bờ biển Xuân Song, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) luôn bị “tra tấn” từ bãi rác tự phát. Phế thải, rác thải vật liệu xây từ việc cải tạo các công trình phục vụ xây dựng NTM tại địa phương được tập hợp đẩy tuồn ra bờ biển, biến khu vực trung tâm thưởng thức hải sản bỗng chốc trở thành bãi rác.