Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 26/09/2020

Bờ biển biến thành bãi rác khổng lồ sau 1 đêm

Mtđt, 17:05 05/09/2018

Sau 1 đêm, bờ biển của xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) biến thành những bãi rác khổng lồ, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Ngày 5/9, thông tin từ UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, vào sáng nay, một lượng rác khổng lồ gồm gỗ cây, bần xốp... đổ dồn về bãi biển trên địa bàn.

Điều đáng nói, lượng rác khổng lồ trải dài theo bờ biển hàng cây số, án ngữ ngay sát bờ biển của các xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, thuộc huyện Quỳnh Lưu.

Sau 1 đêm, bờ biển biến thành bãi rác khổng lồ.

Theo ghi nhận, rác thải gồm cành cây, củi, gỗ, bần xốp, túi nilong... được dồn thành bãi trải dài dọc biển từ chân đê ra ngoài bờ biển khoảng 50m. Việc rác thải tập kết với mức độ dày đặc, trôi lềnh bềnh trên bờ biển đã khiến việc sinh hoạt, sản xuất của người dân nơi đây gặp khó khăn.

Người dân địa phương ở đây cho biết, từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên phát hiện lượng rác lớn đến như vậy trôi dạt vào bờ biển. Có thể, do nước thượng nguồn từ các sông đổ ra biển nên kéo theo gỗ củi, cành cây, rác.... Do là vùng biển eo trũng nên sóng biển đã đánh dồn những đống rác khồng lồ này vào bờ cát chân đê ven biển.

Rác "án ngữ" tại bờ biển kéo dài hàng cây số.

Hiện, chính quyền địa phương đang phối hợp cùng người dân tổ chức thu gom, dọn dẹp vệ sinh dọc bờ biển để bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sinh hoạt, sản xuất cho người dân.

Theo ANTT

Bạn đang đọc bài viết Bờ biển biến thành bãi rác khổng lồ sau 1 đêm tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường