Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 27/02/2021

Đà Nẵng: Khai mạc lễ hội Môi trường biển 2019

Bình Dương, 16:51 11/08/2019

Chiều 10/8, chương trình Lễ hội Môi trường biển Đà Nẵng 2019 chính thức khai mạc tại công viên Lăng Ông (quận Sơn Trà) thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham dự.

Nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch của TP Đà Nẵng về sự thân thiện với môi trường, phát triển du lịch sinh thái bền vững , Lễ hội Môi trường biển Đà Nẵng 2019 dưới sự chủ trì của Ban quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chính thức giới thiệu đến người dân và du khách những hoạt động ý nghĩa, tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Chương trình cũng là dịp để nhân rộng mô hình “cá bống xin rác”, hướng đến bảo vệ môi trường biển.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, đại diện Ban quản lí bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã tiếp nhận những “chú cá bống xin rác” (một mô hình nhằm tuyên truyền người dân bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt rác ra các bãi biển) rất được mọi người hưởng ứng tham gia.

Đại diện BTC trao tặng giấy chứng nhận, cảm ơn những tập thể, cá nhân đã làm đẹp cho môi trường.

Đồng thời cũng trong dịp này, đại diện phía BQL đã trao giấy chứng nhận, tri ân những tập thể, cá nhân đã có đóng góp trong việc giữ gìn, làm sạch môi trường tại các khu vực biển Đà Nẵng và trên bán đảo Sơn Trà.

Phát biểu trong buổi khai mạc, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng gửi lời cám ơn đến những cá nhân, tập thể đã làm đẹp cho Sơn Trà và các bãi biển, đồng thời nhấn mạnh, ngay sau chương trình, BTC sẽ tiếp tục nổ lực nhân rộng các mô hình tuyên truyền, cùng người dân và du khách bảo vệ môi trường biển.

Nhiều bạn nhỏ thích thú với mô hình “cá bống xin rác".

Chương trình năm nay với 5 hoạt động nổi bật, bao gồm: Lễ tri ân; Hội chợ biển; Các hoạt động sáng tạo chủ đề môi trường; Nghệ thuật đường phố và Triển lãm giáo dục cộng đồng… thu hút đông đảo người dân tham dự, đặc biệt là các em nhỏ khi được trải nghiệm những hoạt động vì lợi ích cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Khai mạc lễ hội Môi trường biển 2019 tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường