Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 30/10/2020

Dự báo thời tiết ngày 21/9: Các tỉnh Bắc Bộ mưa giảm, trời mát mẻ

Hoài Thu (T/h), 09:13 21/09/2020

Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội sáng sớm trời nhiều mây, mưa ngắt quãng kéo dài, do có mưa nên nhiệt độ duy trì ở mức thấp, giảm xuống từ 24-25 độ C

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 10 - 30mm/12 giờ; có nơi trên 50mm/12 giờ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm nay mưa giảm dần.

Trên biển, do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên ở vịnh Bắc Bộ; vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực ngày và đêm 21/9:

Khu vực Hà Nội: có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: có mưa rào, có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm trời nhiều mây, mưa ngắt quãng kéo dài, do có mưa nên nhiệt độ duy trì ở mức thấp, giảm xuống từ 24-25 độ C.( Ảnh Internet).

Phía Đông Bắc Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm trời nhiều mây, mưa ngắt quãng kéo dài, do có mưa nên nhiệt độ duy trì ở mức thấp, giảm xuống từ 24-25 độ C; cao nhất 29-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế: nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ, phổ biến dưới ngưỡng 33 độ C. Sau khi cơn bão vừa đi qua, đây là thời tiết khá thuận lợi để người dân dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả sau cơn bão và trở lại sinh hoạt sản xuất bình thường.

Tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: mưa đã giảm hẳn, trời phổ biến có nắng ban ngày, nhiệt độ tăng lên ngưỡng 31-32 độ C, về chiều khả năng vẫn xuất hiện những đám mây dông cục bộ trên địa bàn thành phố, vì vậy người dân cần mang theo các vật dụng che mưa khi ra khỏi nha về chiều tối.

Khu vực Nam Bộ: gió mùa Tây Nam tiếp tục duy trì cường độ mạnh và phát triển, nên chiều và tối ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa và mưa to, lượng mưa từ 30-50mm, mưa vẫn duy trì nên nhiệt độ duy trì ở mức thấp từ 27-29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: ban ngày trời có nắng gián đoạn thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời trong ngày đầu tuần, đến chiều các vùng mây đối lưu sẽ phát triển và gây mưa, lượng mưa tăng dần vào cuối chiều nên khả năng ngập úng cao. Vì vậy người dân nên lựa chọn các cung đường giao thông hợp lý, tránh các khu vực trũng thấp. Nhiệt độ cao nhất ban ngày từ 31-32 độ C, chiều tối trời dịu mát nhiệt độ từ 26-27 độ C.

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 21/9: Các tỉnh Bắc Bộ mưa giảm, trời mát mẻ tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường