Hà Nội, Thứ Tư Ngày 21/10/2020

Hà Đông: Ô nhiễm mương thoát nước dân sinh tại phường Yên Nghĩa

Trang Triệu, 08:55 04/06/2018

Đoạn cuối mương thoát nước tại phường Yên Nghĩa (khu vực nằm giữa cầu Mới và cầu Tuân) rác sinh hoạt nổi lềnh phềnh kèm theo mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại mương thoát nước phường Yên Nghĩa (khu vực nằm cầu Mới và cầu Tuân, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) nước có màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Rác thải sinh hoạt, xốp, túi ni lông, chai lọ... được tích tụ lâu ngày, nổi lềnh phềnh. Đặc biệt là đoạn cuối mương (vị trí Cầu Tuân) rác bị mắc kẹt lại ngày càng nhiều hơn. Dọc con mương cây cỏ mọc um tùm, không có dấu hiệu được phát quang, dọn dẹp.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, một người dân tổ 5 (gần Cầu Mới) cho biết: "Lâu lâu mới có công nhân đến dọn dẹp, nên rác thải cứ ứ đọng lại, càng ô nhiễm hơn. Bèo lấp nên trông vậy thôi, chứ nước bây giờ đen ngòm rồi. Nhưng đằng này còn đỡ, phía cuối mương mới bẩn, mùi hôi thối khó chịu lắm".

Chị H.T.V (tổ 5 phường Yên Nghĩa) chia sẻ: "Tình trạng này diễn ra từ nhiều năm rồi, dạo này thời tiết nắng nóng mùi hôi thối càng nặng nề hơn. Tôi và mọi người ở đây cũng rất mong chính quyền sẽ sớm có hướng giải quyết giúp người dân, để mương nước sạch đẹp hơn".

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Mương nước chảy qua Cầu Mới đang trong tình trạng ô nhiễm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân sống quanh đây.
Dọc con mương đâu đâu cũng có rác nổi lềnh phềnh trên mặt nước.
Sau nhiều năm, mương nước không được nạo vét, dọn dẹp vệ sinh gây ô nhiễm cho cả khu vực.
Mương nước ô nhiễm ngay gần tổ 5,6 phường Yên Nghĩa.
Rác thải bị mắc kẹt lại đoạn Cầu Tuân, khiến tình trạng ô nhiễm trở nên trầm trọng hơn.
Mương thoát nước không được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, nền rác thải ngày một nhiều lên.

Dòng nước cuối mương có màu đen đặc, phủ rong rêu kèm theo vô số các loại rác thải như túi ni lông, xốp, chai lọ và xác động vật phân hủy.

Để tình trạng ô nhiễm xảy ra tại mương thoát nước Yên Nghĩa một phần cũng do ý thức người dân.

Người dân hy vọng chính quyền sẽ sớm có hướng giải quyết để cứu con mương, cứu những người đang sống tại đây.

Bạn đang đọc bài viết Hà Đông: Ô nhiễm mương thoát nước dân sinh tại phường Yên Nghĩa tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường