Hà Nội, Thứ Năm Ngày 03/12/2020

Hãi hùng dông lốc khiến hàng loạt nhà dân bị sập và tốc mái

Mtđt, 14:57 15/07/2018

Sáng sớm ngày 14-7, một cơn mưa lớn kèm theo dông lốc rất mạnh đã quét qua thị trấn Búng Tàu và xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang).

Hậu quả đã làm cho 10 căn nhà bị sập và tốc mái, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 500 triệu đồng, may mắn không gây thiệt hại về người.

Dông lốc khiến mái nhà dân bị bay tả tơi

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, ngụ ấp Tân Thành, thị trấn Búng Tàu, kể lại rằng khoảng 1 giờ khuya cùng ngày, ông Hùng đang ngủ một mình trong nhà thì nghe những tiếng rắc rắc. Ông Hùng chỉ kịp chạy ra ngoài thì căn nhà đã sập hoàn toàn. "Phải hôm ngủ mê là chết rồi. Gió quá mạnh, đi ra mà sợ nó thổi bay mình", ông Hùng cho biết.


Lực lượng chức năng giúp dân sửa chữa lại nhà bị sập và tốc mái.

Tương tự, nhiều hộ dân khác ở cùng thị trấn với ông Hùng và xã Phương Phú cũng trải qua một phen hãi hùng khi trận dông lốc mạnh quét qua khiến nhà cửa bị sập, tốc mái tả tơi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Phụng Hiệp đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo các lực lượng khắc phục hậu quả tạm thời cho người dân. Ông Lê Như Lê, Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, cho biết: "Đối với những căn nhà tạm bợ thì chúng tôi chỉ đạo cho các lực lượng tiến hành vận động bà con chằng néo lại, còn đối với những nhà mái tôn có nguy cơ đổ ngã thì vận động dùng các vật liệu để gia cố lại, hạn chế tình trạng tốc mái. Về công tác ứng trực thì UBND huyện cũng chỉ đạo cho ban chỉ đạo các địa phương và ban chỉ đạo huyện thường xuyên ứng trực 24/24 giờ, khi có thiên tai xảy ra phải thường xuyên báo cáo với ban chỉ đạo cấp trên và ứng cứu kịp thời".

Lãnh đạo UBND huyện Phụng Hiệp đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho các hộ dân có nhà bị sập, tốc mái

Theo thống kê của ngành chức năng huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), trong 3 ngày gần đây, trên địa bàn huyện đã có 27 căn nhà bị sập và tốc mái do dông lốc. Trong khi đó, ở các tỉnh Vĩnh Long, Cà Mau, Trà Vinh và TP Cần Thơ cũng đã xảy ra tình trạng hàng trăm căn nhà bị sập và tốc mái do dông lốc trong mấy ngày qua.

Theo Người lao động

Bạn đang đọc bài viết Hãi hùng dông lốc khiến hàng loạt nhà dân bị sập và tốc mái tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường