Hà Nội, Chủ nhật Ngày 31/05/2020

Hồ Tây, sông Hồng ô nhiễm nặng sau Tết ông Công ông Táo

Mtđt, 11:07 09/02/2018

Không chỉ thả cá chép, nhiều người còn thả cả rác, túi nilong, thậm chí cả bàn thờ cũ, tro, bát hương cũng bị vứt luôn xuống sông, hồ.

Ngày 8/2 (23 tháng Chạp), để tiễn ông Công ông Táo chầu trời, người dân Hà Nội tấp nập đến các địa điểm ven hồ Tây, cầu Long Biên, Chương Dương, hai bên bờ sông Hồng… để thả cá chép.

Không chỉ thả cá chép, nhiều bàn thờ cũ, tro, bát hương cũng bị người dân quẳng xuống sông, hồ đã làm sông hồ vốn ô nhiễm lại thêm trầm trọng hơn - Ảnh: VOV.

Nhiều người không có ý thức bảo vệ môi trường - Ảnh: VOV.

Sông Hồng ngập tràn rác, tro, lư hương... sau Tết ông Công, ông Táo - Ảnh: TPO.

Ảnh: TPO.

Ảnh: TPO.

Không chỉ thả cá ở những sông hồ có nguồn nước sạch, nhiều người còn vô tư thả cá xuống những dòng sông bị ô nhiễm nặng - Ảnh: VNE.

Sông Nhuệ đoạn qua cầu Diễn bị ô nhiễm nặng nhưng vẫn là nơi lựa chọn thả cá của nhiều gia đình vì tiện đường đi làm. Có người vì vội mà đánh rơi cả túi cá đang thả khiến chú cá không thể thoát ra ngoài - Ảnh: VNE.

Và cả vỏ ốc cũng được phóng sinh xuống Hồ Tây - Ảnh: VNE.

P.V (tổng hợp)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hồ Tây, sông Hồng ô nhiễm nặng sau Tết ông Công ông Táo tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường