Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/09/2020

Hơn 1,3 triệu hộ dân TP.HCM cam kết không xả rác

Mtđt, 08:45 15/07/2020

Đến nay, TP.HCM đã có hơn 1,3 triệu hộ dân trên địa bàn ký cam kết không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định vì thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn.

Ngày 14/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM thông tin, qua gần 2 năm triển khai cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” đã có hơn 1,3 triệu hộ dân trên địa bàn ký cam kết không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định vì thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn.

Chia sẻ kinh nghiệm về công tác vận động người dân không xả rác và phân loại rác tại nguồn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương cho biết, qua gần 2 năm triển khai cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” đã có hơn 1,3 triệu hộ dân trên địa bàn TPHCM ký cam kết không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định vì thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn.

Ngoài ra, 100% phường, xã, thị trấn tổ chức đối thoại với nhân dân về bảo vệ môi trường, 24/24 quận huyện triển khai hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị. Các địa phương còn lắp đặt hơn 23.000 camera an ninh kết hợp giám sát về chất lượng vệ sinh môi trường đô thị; trang bị hơn 33.000 thùng rác công cộng tại các tuyến đường, tuyến hẻm.

Đã có 741/775 điểm đen, điểm ô nhiễm về rác thải được xử lý, trong đó có 91 điểm được chuyển hóa thành điểm sinh hoạt cộng đồng, vườn hoa, khu vui chơi cho thanh thiếu nhi.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1,3 triệu hộ dân TP.HCM cam kết không xả rác tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường