Hà Nội, Chủ nhật Ngày 13/06/2021

Huế: Dự án cải thiện môi trường nước thi công bê bối

PV (T/H), 08:41 11/04/2018

Dự án này do Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế làm chủ đầu tư, được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ.

Hiện đang triển khai giai đoạn 1 trên phạm vi 10 phường trung tâm TP Huế nhưng đang khá bê bối.

Đây là dự án trọng điểm nhằm cải tạo nguồn nước ở TP Huế. Tuy nhiên, công trình đang thi công chậm tiến độ, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Vào những ngày nắng, công trình gây bụi bặm nghiêm trọng, còn những ngày mưa lớn, nhiều tuyến đường của TP Huế lại ngập sâu trong nước đen ngầu khiến cuộc sống người dân đảo lộn.


Đơn cử, sau trận mưa vào rạng sáng 7-4, đường Trần Phú sau cơn mưa lớn đã ngập nặng đến hơn nửa bánh xe. Còn vào ngày 3-4, tại đường Bến Nghé (TP Huế), trời nắng nóng, các công nhân thi công đã dùng máy xịt bụi để xịt đường trước khi trải thảm nhựa gây ra tình trạng bụi bay mịt mù cả khu phố.

Trước những thực trạng đang xảy ra như trên, người dân sinh sống ở bờ Nam TP Huế rất bức xúc về vấn đề này và mong muốn công trình cải thiện môi trường nước phải sớm hoàn thành, khắc phục sớm tình trạng khói bụi trong những ngày nắng và ngập sâu trong những ngày mưa.

Bạn đang đọc bài viết Huế: Dự án cải thiện môi trường nước thi công bê bối tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường
Từ tháng 5/2017, tại 4 quận trung tâm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, các đơn vị vệ sinh môi trường đã đặt nhiều thùng rác tại đầu ngõ, ngách để nhận rác, sau đó sẽ vận chuyển đi xử lý.