Hà Nội, Thứ Ba Ngày 09/03/2021

Hưng Yên: Có khu trung chuyển… vẫn đổ rác tràn ra ruộng đồng

Hỉa Phong, 14:04 13/03/2018

Đó là thực trạng diễn ra đã gần một năm nay tại địa bàn xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang (Hưng Yên). Không những rác thải đổ tràn ra ruộng đồng, đường đi và được đốt “vô tội vạ” gây ô nhiễm môi trường

Vừa qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được phản ánh của bạn đọc về việc rác thải đổ tràn ra ruộng đồng, đường đi làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại xã Vĩnh Khúc.

Theo ghi nhận của phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, đi dọc tuyến đường từ UBND xã Vĩnh Khúc tới xã Tân Tiến, huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) có nhiều bãi rác đổ ra hai bên đường và tràn xuống ruộng đồng gây ô nhiễm môi trường.

Bãi rác thải tại xã Vĩnh Khúc hoạt động nhiều gần năm nay gây ô nhiễm khiến người dân vô cùng bức xúc

Củ thể, bãi rác thải tự phát tại xã Vĩnh Khúc (nơi giáp ranh với xã Tân Tiến) do không được vận chuyển đi nơi khác xử lý nên bốc mùi hôi thôi, ruồi muỗi bâu chằng chịt. Không những thế rác thải đổ chất đống tràn ra ruộng đồng và được đốt một cách “vô tội vạ” gây ra ô nhiễm môi trường.

Rác thải được đốt một cách vô tội vạ

Điều đáng nói trên địa bàn xã Vĩnh Khúc có điểm trung chuyển rác thải sinh hoạt (cách bãi rác khoảng 50m) nhưng rác thải vẫn được đổ tràn lan ra ruộng đồng, đường đi khiến người dân vô cùng bức xúc.

Mỗi khi trời mưa nước từ bãi rác chảy xuống ruộng đồng gây ô nhiễm nguồn nước

Theo một người dân xã Vĩnh Khúc cho biết: “Bãi rác thải tự phát trên kia có gần năm nay rồi. Do rác chất thành đống mỗi khi trời mưa nước chảy xuống kênh mương, ruộng đồng đen ngòm ảnh hưởng đến việc sản xuất nông nghiệp.

Đặc biệt mỗi khi mỗi khi đi qua đây hay làm đồng gần thì mùi hôi thối bốc lên không thể nào ngửi nổi. Đã nhiều lần chúng tôi nhiều lần kiến nghị lên UBND xã có hướng để xử lý bãi rác trên nhưng không ăn thua”.

Mặc dù có điểm trung chuyển nhưng rác thải vẫn được đổ khắp ruộng đồng, đường đi

Trước thực trạng trên, đề nghị UBND huyện Văn Giang vào cuộc kiểm tra xử tình ô nhiễm tại bãi rác trên.

Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên: Có khu trung chuyển… vẫn đổ rác tràn ra ruộng đồng tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường