Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 03/07/2020

Indonesia: Dùng vỏ chai nhựa để mua vé đi xe bus

Mtđt, 15:32 19/09/2018

Nhằm giảm thiểu việc xả rác thải nhựa ra môi trường, ở thành phố Surabaya, Indonesia, hệ thống xe bus nhận thanh toán bằng chai nhựa thay vì tiền mặt như thông thường.

Ở Surabaya indonesia người đi xe bus chỉ cần thanh toán bằng chai nhựa thay vì tiền mặt. Hành khách có thể thanh toán vé xe bus bằng những chai nhựa và được sử dụng trong 2 giờ di chuyển. Ý tưởng này nhằm làm giảm lượng rác thải và thu hút nhiều người tham gia phương tiện giao thông công cộng hơn. Mặc dù dự án có thể không sinh lợi nhuận nhưng là một cách làm hiệu quả để giảm chất thải nhựa.

Indonesia là một trong những quốc gia gây ô nhiễm nhựa biển nhiều nhất. Quốc gia này có 4 trong số những con sông ô nhiễm nhất thế giới.

Các thành phố của một số quốc gia khác cũng thử nghiệm hệ thống tương tự. Ví dụ như ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc chai nhựa có thể sử dụng để thanh toán vé tàu điện ngầm. Và các quốc gia khác có máy bán hàng tự động đảo ngược sẽ trả lại tiền mặt khi bỏ rác vào.

Theo MT&CS

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Indonesia: Dùng vỏ chai nhựa để mua vé đi xe bus tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường