Hà Nội, Thứ Hai Ngày 19/04/2021

Kinh hãi rác thải độc hại xả bừa phứa bên Đại lộ Thăng Long

Mtđt, 15:14 04/05/2019

Hàng loạt thùng phi, chất thải độc hại chưa qua xử lý bị đổ trộm xuống tuyến Đại lộ Thăng Long và khu vực đường gom.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, tại khu vực cầu Đào Nguyên (Km10 + 815,18m), tuyến Đại lộ Thăng Long hướng đi Hòa Lạc, thuộc địa phận huyện Hoài Đức, Hà Nội, gần 100m khoảng cách giữa tuyến đại lộ và phần đường gom bị phủ kín bởi phế thải bồn cầu.

Rất nhiều chất thải khác nhau từ dạng lỏng của chất thải bồn cầu toàn mùi xú uế cho đến các thùng chứa chất thải độc hại,...được người dân vô tư xả ra Đại lộ Thăng Long.

Chất thải bồn cầu được đổ ngay cạnh mặt đường Đại lộ.

Theo người dân, số phế thải trên là do một số xe thông, hút bể phốt cố tình đổ trộm ra khu vực này gây ảnh hưởng đến môi trường làm cho người dân nơi đây bức xúc suốt thời gian qua.

Không chỉ có chất thải bồn cầu mà còn có rất nhiều chất thải, rác thải độc hại khác được xả trộm ra đây.

Thùng phi nghi chứa hóa chất độc hại được xả trộm chất thành đống khiến cho bất kỳ ai đi qua cũng cảm thấy chóng mặt, buồn nôn.

Người dân cho biết, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng không được chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan, đặc biệt là Cảnh sát Môi trường xử lý kịp thời.

Người dân nơi đây rất lo ngại những thùng hóa chất độc hại này làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt ở đây và cả đường ống sông Đà lấy nước sạch về nội đô.

Đủ các loại rác thải độc hại khác nhau bị đổ trộm ra đây

Ngoài ra còn nhiều loại rác khó phân hủy như nilon, nhựa,...

Những thùng phi không rõ nguồn gốc, không ai biết bên trong là loại chất gì.

Tình trạng này kéo dài rất lâu khiến người dân vô cùng bức xúc

Theo người dân nơi đây, họ đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng mãi không được giải quyết./.

Theo vov

Bạn đang đọc bài viết Kinh hãi rác thải độc hại xả bừa phứa bên Đại lộ Thăng Long tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường