Hà Nội, Thứ Năm Ngày 05/08/2021

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trả lời phỏng vấn vụ việc Công ty Mỹ Nga

Đức Duy (T/H), 14:17 14/09/2020

Trước những phản ánh của phóng viên VTV về tình trạng chôn lấp chất thải nguy hại của Công ty Mỹ Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã trả lời phỏng vấn về những nội dung liên quan đến vụ việc

Sau khi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát phóng sự “Đường đi rác thải nguy hại” trong chương trình thời sự 19 giờ tối 12-9 trên kênh VTV1, sáng nay 13-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh đã có buổi làm việc và trả lời phỏng vấn về nội dung này.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh làm việc và trả lời phỏng vấn về vụ việc Công ty Mỹ Nga chôn lấp chất thải nguy hại trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Báo Bình Phước

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến nhà máy xử lý, tái chế chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại của Công ty Mỹ Nga trên địa bàn xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú. Theo đó, công ty được Bộ TN&MT cấp phép thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại vào ngày 2-1-2020.
Nhà máy xử lý chất thải nguy hại gồm: Lò đốt công suất 1.000kg/giờ; hệ thống tẩy rửa, làm sạch phế liệu kim loại công suất 5 tấn/giờ; hệ thống chất thải điện tử công suất 2 tấn/giờ; hệ thống xử lý bóng đèn huỳnh quang công suất 25kg/giờ và nhiều phương tiện, thiết bị khác.

Trước những phản ánh của phóng viên VTV về tình trạng chôn lấp chất thải nguy hại của Công ty Mỹ Nga, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã trả lời phỏng vấn về những nội dung liên quan đến vụ việc và nêu lên những khó khăn của địa phương trong công tác kiểm tra, phát hiện những hoạt động của nhà máy. Ông Minh cũng nhận định để xảy ra tình trạng này là bài học sâu sắc trong việc quản lý môi trường, tỉnh cần phải rút kinh nghiệm. Đồng thời kiến nghị Bộ TN&MT cần phân cấp cho địa phương trong việc kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhà máy xử lý chất thải do Bộ cấp phép.

Thời gian tới, tỉnh sẽ chủ động hơn, chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường phối hợp với Bộ TN&MT trong việc kiểm tra, xử lý cũng như khắc phục hậu quả vụ việc nếu có xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo tỉnh Bình Phước trả lời phỏng vấn vụ việc Công ty Mỹ Nga tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường