Hà Nội, Thứ Năm Ngày 25/02/2021

Nhiều con sông ở Việt Nam có nguy cơ thành dòng sông chết

Mtđt, 09:34 12/05/2018

Chất lượng nước trên các con sông đang bị ô nhiễm ở mức báo động do các nguồn nước thải.

Việt Nam có khoảng 2.000 con sông với chiều dài từ 10km trở lên, mang lại lợi thế rất lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, chính các hoạt động phát triển kinh tế xã hội lại gây ra tác động tiêu cực, làm nhiều con sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Theo đánh giá của các nhà khoa học, chất lượng nước trên các con sông đang bị ô nhiễm ở mức báo động. Nguyên nhân chính là do nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải ra từ các làng nghề.

Sông Lừ, Hà Nội nước quanh năm ô nhiễm.

Tiến sỹ Trương Mạnh Tiến, Chủ tịch Hội Kinh tế môi trường Việt Nam cho rằng, nếu chúng ta không có các giải pháp kịp thời những con sông này có nguy cơ trở thành dòng sông chết.

Những vấn đề về ô nhiễm môi trường đối với một lưu vực sông là những vấn đề hết sức mới đối với Việt Nam, bởi vì chúng ta cũng chưa có kinh nghiệm. Đặc biệt, theo TS Trương Mạnh Tiến, quá trình xử lý cần có sự bảo đảm từ các tỉnh từ đầu nguồn đến cuối nguồn.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết Nhiều con sông ở Việt Nam có nguy cơ thành dòng sông chết tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường