Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 23/07/2021

Phản cảm bãi tập kết phế thải án ngự gần UBND phường Mễ Trì

Trang Triệu, 11:22 30/03/2018

Xe công nông tự chế chở đất, vật liệu xây dựng đem đổ thẳng ra bãi đất trống trên phố Đồng Me cách trụ sở UBND phường chỉ vài trăm mét, khiến môi trường nơi đây bị ô nhiễm và gây mất ATGT.

Có mặt tại bãi đất trống trên phố Đồng Me cách trụ sở UBND phường Mễ Trì vài trăm mét, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam dễ dàng bắt gặp cảnh đất, phế thải, vật liệu xây dựng, rác thải sinh hoạt đổ tràn lan. Bãi tập kết hình thành trong thời gian dài khiến người dân sống tại Đồng Me vô cùng bức xúc, phản bản.

Số phế thải này phần lớn được chở bằng xe công nông tự chế. Theo quan sát của PV, các xe hoạt động rất tấp nập, cứ khoảng 15 phút lại có một xe công nông chở đất đến đổ ở đây. Việc chở đất không được che chắn cẩn thận làm đất vương vãi trên đường đi không chỉ gây ô nhiễm mà còn làm mất mĩ quan đô thị.

Theo tìm hiểu của PV, cách bãi phế thải này không xa là trường Tiểu học Mễ Trì, chính vì thế sẽ gây ảnh hưởng tới các cháu nhỏ luôn phải đối mặt với nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông bất kỳ lúc nào.

Trò chuyện với một người bán nước gần bãi phế thải cho biết, cứ giờ cao điểm là đường lại ùn tắc, bụi bay mịt mù, nhiều nhà phải lấy nước hắt ra đường để đỡ bụi nhưng xong đường lại nhớp nháp bẩn thỉu. Bãi phế thải này không phải mới có, nhưng cũng chưa thấy phường xuống kiểm tra.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử ghi nhận được:

Bãi đất trống trên phố Đồng Me trở thành bãi tập kết rác thải, phế thải

Phế thải ngày càng nhiều khiến khu đất này chất cả đống như “núi”

Không chỉ có vật liệu xây dựng, bãi đất này còn trở thành nơi chứa rác thải sinh hoạt

Các xe công nông tự chế hoạt động tấp nập, vài phút lại có xe chở đất, vật liệu xây dựng đến nhưng không được che chắn cẩn thận.

Phế thải ngày càng nhiều, tuy nhiên vẫn chưa thấy phường Mễ Trì có chỉ đạo gì

Cách bãi phế thải này không xa là trường Tiểu học Mễ Trì, chính vì thế sẽ gây ảnh hưởng tới các cháu nhỏ luôn phải đối mặt với nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông bất kỳ lúc nào.

Trước tình trạng bãi tập kết rác thải xây dựng nêu trên, UBND phường Mễ Trì cần có biện pháp khắc phục, xử lý dứt điểm đảm bảo về môi trường, trật tự an toàn giao thông cho người dân khu vực.

Bạn đang đọc bài viết Phản cảm bãi tập kết phế thải án ngự gần UBND phường Mễ Trì tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường