Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/10/2020

Phát hiện nhiều mẫu bát không bảo đảm vệ sinh tại các lễ hội

Mtđt, 08:34 09/02/2017

(phapluatmoitruong.vn) - Ngày 8-2, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND huyện Mỹ Đức về công tác bảo đảm VSATTP tại khu vực lễ hội chùa Hương.

Theo báo cáo công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2017 trên địa bàn xã Hương Sơn, từ đầu năm đến nay, xã có trên 100 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP huyện đã kiểm tra 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó có 46 cơ sở đạt, 9 cơ sở vi phạm quy định về bảo đảm vệ sinh môi trường trong sản xuất, một số cơ sở chưa tập huấn kiến thức về VSATTP và tiến hành xử phạt 1 cơ sở vi phạm quy định về VSATTP với số tiền là 3 triệu đồng.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại khu vực lễ hội chùa Hương. Như vậy, từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đoàn liên ngành của thành phố đã 3 lần tiến hành kiểm tra VSATTP tại chùa Hương, xét nghiệm 68 mẫu, phát hiện 4 mẫu không bảo đảm vệ sinh do bát, đĩa không sạch. Riêng trong kỳ lễ hội, qua xét nghiệm nhanh 65 mẫu bát tại các lễ hội, đoàn liên ngành thành phố cũng đã phát hiện 24 mẫu bát không bảo đảm vệ sinh.
Theo HNM
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện nhiều mẫu bát không bảo đảm vệ sinh tại các lễ hội tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường
(phapluatmoitruong.vn) - Từ ngày 15 đến 17 tháng 2, Tổ chức Du lịch thế giới, Vương quốc Tây Ban Nha và Khu tự trị vùng Murcia (Tây Ban Nha) sẽ phối hợp tổ chức hội thảo về điểm đến thông minh nhằm định hình xu hướng du lịch mới cho thế kỷ 21 dựa trên sự sáng tạo, công nghệ, tính bền vững và khả năng tiếp cận.
(phapluatmoitruong.vn) - Cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài, Aur - buôn người dân tộc Cơ Tu treo giữa lưng trời trên đỉnh đại ngàn ở A Vương, Tây Giang, Quảng Nam. Nhưng có một điều lạ lùng khiến những cư dân sống giữa những đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, Đà Nẵng phải ngượng ngùng với người Cơ Tu ở buôn Aur về chuyện giữ gìn vệ sinh buôn làng sạch sẽ, ngăn nắp. Chính cái sự “lạ” này mà Aur được gọi bằng cái tên khác thân thương: “Làng môi trường” giữa đại ngàn Trường Sơn.
(phapluatmoitruong.vn) - Khu công viên thể thao, cây xanh quận Hà Đông được quy hoạch với diện tích 98,2ha, bao gồm: Khu Liên hiệp thể dục thể thao 25,18ha, khu công viên cây xanh - văn hóa 52,87ha, khu chung cư và trung tâm thương mại quốc tế Booyoung Kiến Hưng 11,34ha... Trong đó, Khu công viên cây xanh Hà Đông khi hoàn thành sẽ là "lá phổi xanh" mang lại không gian trong lành cho người dân khu vực.