Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 14/08/2020

Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Bạc Liêu

THIÊN KIM, 11:18 02/06/2019

Sáng 1/6, tại tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019.

Tham dự lễ phát động có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, cùng lãnh đạo các bộ; đại diện ban ngành của địa phương và một số tỉnh thành trong khu vực.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại tỉnh Bạc Liêu sáng ngày 1/6.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Trái đất - ngôi nhà chung của nhân loại đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và nước biển dâng, cũng như việc khai thác, sử dụng quá mức, thiếu bền vững tài nguyên biển gây ra, đe dọa trực tiếp đến phát triển kinh tế, sức khỏe và sinh kế bền vững cho hàng triệu người dân.

“Hiện nay, các vùng biển của trái đất đang bị đe dọa hơn bao giờ hết vì nạn ô nhiễm, đánh bắt quá mức và những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí; suy giảm đa dạng sinh học, xâm nhập mặn, cạn kiệt tài nguyên biển, xói lở và xâm thực biển đang đe dọa trực tiếp đến phát triển kinh tế, sức khỏe và sinh kế bền vững cho hàng triệu người dân, nhất là các nhóm yếu thế, đặc biệt là đối với đất nước Việt Nam”…

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi cộng đồng cùng nhau hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Đại dương và Ngày Môi trường thế giới năm 2019 với chủ đề "Giới và đại dương", "Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta".

Quang cảnh Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị các địa phương có biển phải thường xuyên quan tâm, có các giải pháp tổng thể, hỗ trợ các điều kiện cần thiết để bảo đảm sinh kế, nâng cao đời sống nhân dân vùng biển đảo.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Bạc Liêu tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường