Hà Nội, Thứ Hai Ngày 21/06/2021

Phường Vĩnh Hưng: Kho đá đặt 'nhầm chỗ' nhiều năm không bị xử lý

Thảo Phương, 08:36 25/09/2018

Xưởng sản xuất đá Thu Hà của gia đình ông Cường nằm trong khu dân cư phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, nhiều năm nay gây ô nhiễm tiếng ồn, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Vừa qua, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử liên tục nhận được phản ánh của người dân sinh sống xung quanh KCN Hoàng Mai, Hà Nội về vấn đề khí bụi trắng xóa, ô nhiễm tiếng ồn của Kho đá Thu Hà thuộc KCN quận Hoàng Mai, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Để làm rõ hơn thông tin phản ánh, ngày 11/9, PV đã có mặt tại cơ sở sản xuất đá Thu Hà để “mục sở thị”. Theo quan sát của PV, bất kì người dân nào đi qua tuyến đường này đều lấy tay bịt mũi, cố đi thật nhanh để khỏi bụi. Việc sản xuất đá của kho đá Thu Hà đã xả bột đá trắng xóa ra ngoài môi trường.

Bất kì người dân nào đi qua kho đá này cũng đều phải bịt miệng để không phải hít bụi đá.

Các công nhân đều không có bảo hộ lao động đang miệt mài đưa những tảng đá to vào xẻ. Nước thải và bột đá chảy tràn lênh láng khắp nơi ra môi trường mà không hề có bể lắng, nước bột đá chảy xuống kênh mương bên cạnh.

Điều đáng nói, kho đá Thu Hà nằm ngay cạnh khu dân cư. Cách kho chưa đầy 100m là chung cư Đồng Phát nơi có 500 hộ dân sinh sống. Nhà nào có trẻ nhỏ, khi đưa con đi học, khi đi qua kho đá này đều phải bịt mặt kín mít.

Xưởng đá Thu Hà hoạt động liên tục, bụi đá trắng xóa phát tán ra ngoài môi trường.

Chiều ngày 20/9, PV đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Tiến Phong – Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hưng. Ông Phong cho biết: “Về kho đá này, UBND phường đã có thông báo về trật tự đô thị, yêu cầu họ dỡ hết ra và di chuyển đi. Kho đá Thu Hà có giấy phép kinh doanh, nhưng ĐKKD ở chỗ khác, không đúng địa điểm kinh doanh, hiện tại phường đã tổ chức dỡ được một phần. Còn về kho đá, do họ có quá nhiều đá nên họ xin di chuyển trước 5/10/2018”.

UBND prường Vĩnh Hưng đã ra văn bản yêu cầu kho đá Thu Hà di dời.

Trước việc sản xuất đá của kho đá Thu Hà tồn tại nhiều năm qua gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nhưng đến nay chính quyền mới vào cuộc giải quyết.

Liệu rằng, xưởng sản xuất đá Thu Hà có thực hiện đúng quyết định của UBND phường Vĩnh Hưng đề ra hay không? Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Phường Vĩnh Hưng: Kho đá đặt 'nhầm chỗ' nhiều năm không bị xử lý tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường