Hà Nội, Chủ nhật Ngày 05/07/2020

Quốc Oai: Xử lý hộ kinh doanh bất chấp đình chỉ vẫn tái phạm

Phan Ngân, 12:09 08/09/2017

UBND xã Phượng Cách đã vào cuộc xử lý hộ tái chế nhựa bất chấp đình chỉ nhiều lần của cơ quan chức năng

Sau khi Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã đăng bài viết phản ánh sự việc xưởng tái chế phế liệu sản xuất hạt nhựa gây mùi khó chịu của gia đình bà Phạm Thị Hoa (xóm 7, thôn 2, xã Phượng Cách) tái phạm đình chỉ nhiều lần, bất chấp biên bản. Thông tin PV nhận được từ lãnh đạo xã thì UBND xã Phượng Cách đã vào cuộc xử lý.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, ông Nguyễn Đắc Hải – Chủ tịch UBND xã Phượng Cách cho hay: “Sau khi nhận được phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, chúng tôi đã lập tổ kiểm tra hộ kinh doanh nhà bà Phạm Thị Hoa. Phát hiện vẫn còn hoạt động, xã đã lập biên bản và xử lý vi phạm”.

Cơ quan chức năng đến kiểm tra hộ kinh doanh

Trước đó UBND xã Phượng Cách đã đình chỉ sản xuất tại xưởng nhà bà Hoa từ tháng 12/2016. Thế nhưng hộ gia đình này bất chấp tiếp tục sản xuất gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của những người xung quanh một thời gian dài.

Mỗi khi xưởng đốt phế liệu là cả khu vực nồng nặc mùi nhựa vô cùng khó thở, thậm chí ngay cạnh xưởng là khu vực dân cư, có cả nhà trẻ. Đến ngày 13/6/2017 UBND xã tiếp tục đình chỉ, cảnh cáo hộ kinh doanh này.

Theo ông Chủ tịch xã Phượng Cách: “Nếu tiếp tục tái diễn coi thường đình chỉ sẽ phải chịu trách nhiêm trước pháp luật và xã sẽ có biện pháp mạnh hơn”.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Quốc Oai: Xử lý hộ kinh doanh bất chấp đình chỉ vẫn tái phạm tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường