Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 05/12/2020

Rác “tấn công” bãi biển du lịch Nha Trang

Mtđt, 16:26 27/12/2017

Ngày 27/12, nhiều người có mặt tại bãi biển du lịch TP. Nha Trang (Khánh Hòa) không khỏi bất ngờ khi một lượng lớn rác đọng lại, trải dài nhiều cây số.

Ghi nhận của phóng viên, hàng chục tấn rác thải bị sóng đánh tấp vào bờ, kéo dài gần 5km, từ khu vực cầu Trần Phú đến khu vực Cầu Đá. Loại rác chủ yếu là những cành cây khô, tre, gỗ, vỏ chai lo hay một số vật dụng gia đình.

Bãi biễn du lịch TP. Nha Trang "bỗng nhiên" ứ đọng một lượng rác khổng lồ. Ảnh: Lộc Hiệp

Theo người dân sống trong vùng, đây có thể là rác thải từ đầu nguồn đổ về con sông Cái chảy ra biển mỗi khi có đợt mưa lũ, khi thủy triều lên sóng đánh tấp vào bờ. Tuy nhiên, tình trạng rác ngập số lượng lớn và kéo dài như vậy thì là chuyện hiếm gặp.

Trước tình hình trên, hàng chục công nhân môi trường đã được huy động để thu gom rác trên bãi biển. Một số đơn vị khai thác dịch vụ trên bãi biễn cũng tổ chức thu dọn khu vực của mình.

Theo thông báo từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung bộ vào sáng 27/11, trong 24 giờ qua do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió trên cao hoạt động mạnh nên khu vực tỉnh Khánh Hòa đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, cá biệt Cam Ranh đạt 96,5mm.

Hiện nay mực nước lũ trên sông Cái Nha Trang đang lên, mực nước lúc lúc 6 giờ sáng nay 9,52m. Dự kiến 12 giờ tới lũ trên sông Cái Nha Trang tiếp tục lên và đạt đỉnh vào trưa nay, đỉnh lũ trên mức BĐ II khoảng 0,30m.

Xem thêm hình bãi biển Nha Trang ngập rác:

Một lượng rác khổng lồ tấp vào biển Nha Trang, kéo dài nhiều cây số. Ảnh: Lộc Hiệp

Rác chủ yếu là các cành cây, gỗ, tre khô...

Nhiều cây gỗ có kích thước vừa cũng bị sóng đánh vào....

Ngoài ra còn một lượng lớn vỏ chai, lọ, đồ dùng gia đình

Có cả một chiếc ghế nệm đã cũ...

Lượng rác quá lớn khiến hoạt động du lịch trên bãi biển phần nào cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, với một số du khách, điều đó là mang lại một thú vị riêng. Họ thoải mái ngồi thư giãn trên đống củi gỗ tre.

Công nhân môi trường, một số đơn vị khai thác dịch vụ trên bãi biễn đã tổ chức thu dọn rác.

Khu vực nào được dọn sạch sẽ, hoạt động du lịch trở lại bình thường.

Theo người dân sống trong vùng, đây có thể là rác thải từ đầu nguồn đổ về con sông Cái chảy ra biển mỗi khi có đợt mưa lũ, khi thủy triều lên sóng đánh tấp vào bờ.

Theo Báo Giao thông

Bạn đang đọc bài viết Rác “tấn công” bãi biển du lịch Nha Trang tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường