Hà Nội, Thứ Tư Ngày 30/09/2020

Sóc Sơn: Người dân lại chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn trong đêm

Lam Vy, 00:02 14/07/2020

Từ tối ngày 13/7, hàng chục xe rác xếp hàng ở cổng sau hướng vào bãi rác Nam Sơn và không thể vào được bãi rác này.

Theo nguồn tin của Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử nhận được, tối 13/7, hàng chục xe chở rác xếp hàng dài trước cổng khu xử lý rác thải Nam Sơn chưa thể đưa rác vào trong Khu Liên hiệp để xử lý, một số xe đã phải quay đầu lại.

Các xe rác xếp hàng tại cổng Khu Liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn đã quay đầu lại.

Trước đó trong năm 2019, đã 3 lần người dân xã Nam Sơn chặn xe rác để đòi quyền lợi. Gần đây nhất là vào tháng 12/2019, khi một số hộ dân tại hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ tập trung phía tỉnh lộ 35, chặn không cho xe rác vào Khu Liên hiệp xử lý rác Nam Sơn.

Hàng chục xe chở rác xếp hàng ngoài cổng Khu xử lý rác thải Nam Sơn trong tối ngày 13/7.

Lý do dẫn đến sự việc chặn xe rác tại đây có liên quan đến một số đề nghị về tiến độ, chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án Di dân vùng ảnh hưởng mội trường 0-500m từ Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn; Việc giải quyết vướng mắc liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, di dân khỏi vùng ảnh hướng môi trường phạm vi 500m của bãi rác giai đoạn 1 (từ năm 1999); Kiến nghị về tiến độ Thanh tra việc cấp "sổ đỏ" đất ở vượt hạn mức 400 m².

Để xác minh thông tin trên, PV đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Quang Hòa- Chủ tịch UBND xã Nam Sơn, ông này cho biết: “Chính xác là không có sự việc người dân chặn xe rác. Còn các xe xếp hàng ở cổng là do họ xếp hàng ở đó thôi. Người dân đang đứng đề nghị với UBND xã một số vấn đề. Tôi đang vận động bà con và sẽ thông tin lại sau”.

Vậy có sự việc chặn xe rác tại bãi rác Nam Sơn hay không và nguyên nhân chặn xe rác của những người dân sống tại đây là gì?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết Sóc Sơn: Người dân lại chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn trong đêm tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường