Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/10/2020

Tập trung xử lý bãi rác tự phát tại chung cư Ruby Định Công

Mtđt, 15:40 07/02/2017

(phapluatmoitruong.vn) - Liên quan đến thông tin người dân phản ánh việc xuất hiện bãi rác tự phát ở khu vực chung cư Ruby Định Công trước và sau Tết Nguyên đán 2017, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Thăng Long, Chủ tịch UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai) xác nhận có sự việc trên.

Hiện UBND phường đã yêu cầu Ban quản lý chung cư Ruby Định Công khẩn trương làm việc với Cty môi trường đô thị số 4 để dọn dẹp bãi rác trên trong ngày 6/2.

Theo giải thích của ông Long, hiện dự án chưa đưa vào khai thác nên nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, trong đó có hệ thống thu gom rác. Tuy nhiên, trước Tết Nguyên đán có khoảng trên 30 hộ dân làm thủ tục nhận nhà trong điều kiện hạ tầng chưa sẵn sàng, dẫn đến việc người dân đổ rác sai quy định tại khu đất được chủ đầu tư dành để tập kết vật liệu xây dựng.

Theo TPO

Bạn đang đọc bài viết Tập trung xử lý bãi rác tự phát tại chung cư Ruby Định Công tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường
(phapluatmoitruong.vn) - Cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài, Aur - buôn người dân tộc Cơ Tu treo giữa lưng trời trên đỉnh đại ngàn ở A Vương, Tây Giang, Quảng Nam. Nhưng có một điều lạ lùng khiến những cư dân sống giữa những đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, Đà Nẵng phải ngượng ngùng với người Cơ Tu ở buôn Aur về chuyện giữ gìn vệ sinh buôn làng sạch sẽ, ngăn nắp. Chính cái sự “lạ” này mà Aur được gọi bằng cái tên khác thân thương: “Làng môi trường” giữa đại ngàn Trường Sơn.
(phapluatmoitruong.vn) - Khu công viên thể thao, cây xanh quận Hà Đông được quy hoạch với diện tích 98,2ha, bao gồm: Khu Liên hiệp thể dục thể thao 25,18ha, khu công viên cây xanh - văn hóa 52,87ha, khu chung cư và trung tâm thương mại quốc tế Booyoung Kiến Hưng 11,34ha... Trong đó, Khu công viên cây xanh Hà Đông khi hoàn thành sẽ là "lá phổi xanh" mang lại không gian trong lành cho người dân khu vực.