Hà Nội, Thứ Ba Ngày 20/10/2020

Thanh Hóa: Công an đã vào cuộc điều tra vụ đổ trộm chất thải

MTĐT, 15:36 25/08/2020

Vụ đổ trộm chất thải từ Ninh Bình vào Thanh Hóa đã được Cơ quan Công an đã vào cuộc và lấy mẫu chất thải gửi ra ngoài Bộ để xét nghiệm.

Như trước đó đã thông tin, vào khoảng 17h30 chiều ngày 23/8, một chiếc xe ô tô đầu kéo mang BKS 36C-005.05 mang logo Xuân Hà đã bốc dỡ hàng chục tấn chất thải đổ xuống địa bàn Tiểu khu Vũ Yên, thị trấn Nông Cống (khu vực đồi núi giáp ranh với xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa).

Trao đổi với báo chí trước thông tin trên, ông Nguyễn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết:

“Cơ quan Công an đã vào cuộc và lấy mẫu chất thải gửi ra ngoài Bộ để xét nghiệm. Tại hiện trường ghi nhận có 1 bao tải đã được đổ xuống hố nước (hố nước này không có dòng chảy) thì chúng tôi đang tính toán xử lý bằng phương pháp dùng bạt che, chống thấm, chờ nước cạn để xử lý triệt để. Còn các bao tải đang đựng chất thải thì một số đã đưa về bãi tập kết an toàn, số ít còn lại dùng bạt che chắn lại. Rất may, sự việc đã được phát hiện kịp thời và đang được cơ quan công an điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Hàng chục tấn chất thải đổ xuống địa bàn Tiểu khu Vũ Yên, thị trấn Nông Cống (khu vực đồi núi giáp ranh với xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa).

Qua kiểm tra, công an xác định lái xe ô tô là Nguyễn Hữu Thắng (sinh năm 1972; trú huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Nguyễn Hữu Thắng là lái xe cho Công ty Xuân Hà, có địa chỉ ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Theo giấy tờ mà phía lái xe cung cấp, nguồn chất thải trên được chở từ Công ty Cổ phần Austdoor Ninh Bình (có địa chỉ tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) với số lượng thể hiện trên hóa đơn là 28,6 tấn, là chất thải công nghiệp thông thường có từ việc sản xuất silicon.

Qua tìm hiểu, được biết đơn vị tiếp nhận nguồn thải này là Công ty dịch vụ sinh thái Đông Nam Á (có địa chỉ ở xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa), còn Công ty Môi trường và Công trình đô thị Nông Cống là đơn vị mua chất thải trên.

Tại khu vực chất thải được đổ xuống (đang chất đống thành nhiều bao) có một hồ nước nhỏ, một số lượng nhỏ chất thải đã được đổ xuống hồ nổi váng đen, chất ở trong các bao tải màu đen, có mùi hôi.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Công an đã vào cuộc điều tra vụ đổ trộm chất thải tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường