Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 29/05/2020

Theo trào lưu Facebook, Huế mở cuộc thi 'thử thách dọn rác'

Mtđt, 11:34 17/03/2019

Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa chính thức khởi động cuộc thi thử thách dọn rác với tên gọi “Thừa Thiên Huế - Hành động để thay đổi - Vì một Huế xanh”.

Một nhóm bạn trẻ tham gia dọn rác dọc hai bờ sông Hương hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh" do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát động - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 17/3, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Viện Nghiên cứu phát triển của tỉnh này vừa chính thức phát động cuộc thi thử thách dọn rách.

Việc làm này bắt nguồn từ thử thách "Challenge For Change" (Thách thức để thay đổi) là tên một thử thách (với hành động tự tay dọn rác, chia sẻ hình ảnh trước, sau khi thực hiện trên trang facebook) có sức lan tỏa mạnh và được nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới hưởng ứng.

Nội dung cuộc thi là người dọn rác sẽ chụp ảnh khu vực trước và sau khi thực hiện (có cả hình ảnh người/nhóm người tham gia và hiện trường nơi dọn rác) tại một địa điểm thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế. Sau đó chia sẻ "thành quả" cùng một đoạn ngắn suy nghĩ, cảm xúc của bản thân (đội/ nhóm) lên trang facebook cá nhân hoặc Fanpage của Ban tổ chức cuộc thi ở địa chỉ (https://www.facebook.com/Hue.challengeforchange ) với hashtag #huegreen.

Thời gian diễn ra cuộc thi đợt 1 từ ngày 15/3 đến hết ngày 14/4.

Theo trào lưu trên facebook, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức cuộc thi chụp ảnh dọn rác - Ảnh: NHẬT LINH

Mỗi lượt like, mỗi lượt share trên trang facebook được tính là 1 lượt bình chọn. Hành động có số lượt bình chọn cao nhất sẽ được tuyên dương và trao thưởng.

Thông tin về quà tặng và những người người thắng giải sẽ được công bố trên Fanpage "Thừa Thiên Huế - Hành động để thay đổi (Hành động để thay đổi - Vì một Huế Xanh)" vào ngày 15 hàng tháng. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả theo từng tháng và quà tặng có thể thay đổi.

Theo đại diện UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cuộc thi này không nhằm tìm ra người thắng cuộc mà là mong muốn mọi người chung tay bảo vệ và trả lại cảnh quan, môi trường sống trong lành. Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế theo hướng đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường".

Theo Tuổi trẻ

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Theo trào lưu Facebook, Huế mở cuộc thi 'thử thách dọn rác' tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường