Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 06/03/2021

Thử thách mặt nạ nhân Ngày Môi trường Thế giới 2019

Mtđt, 14:52 30/05/2019

Từ ngày 24 tháng 5 đến ngày Môi trường Thế giới (5/6) chương trình Môi trường Liên hiệp quốc UNEP kêu gọi mọi người cùng tham gia Thử thách mặt nạ (Mask Challenge).

Khẩu trang là một biểu tượng rõ rệt nhất để thể hiện cho các nhà lãnh đạo rằng: Chúng ta muốn hít thở trong bầu không khí trong lành. Bên cạnh những người nổi tiếng, người có ảnh hưởng và những người sáng tạo, chiến dịch Ngày Môi trường Thế giới mời gọi tất cả cư dân của Trái đất này lựa chọn hành động để ứng phó với vấn nạn Ô nhiễm không khí.

Một số ví dụ về những hành động bạn có thể thực hiện để tham gia cùng bảo vệ bầu không khí gồm có:

  • Sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đi chung xe, đi xe đạp hoặc đi bộ.
  • Chuyển sang xe hybrid (xe lai điện, là loại xe sử dụng hai nguồn động lực: Động cơ đốt trong và động cơ điện) hoặc xe điện.
  • Tắt động cơ xe khi dừng chờ đèn đỏ.
  • Giảm tiêu thụ thịt và sữa để giúp giảm lượng khí thải mêtan.
  • Phân hủy các mặt hàng thực phẩm hữu cơ và tái chế rác phi hữu cơ.
  • Chuyển sang hệ thống và thiết bị sưởi ấm gia đình hiệu quả cao.
  • Tiết kiệm năng lượng: tắt đèn và thiết bị điện tử khi không sử dụng.
  • Chọn sơn và nội thất không độc hại.

Đầu tiên, bạn lập một cam kết tuân thủ thực hiện một hoặc nhiều hành động như trên, sau đó thách thức người khác cũng làm như vậy trong khoảng thời gian từ 24/5 đến 4/6.

Trong quá trình thực hiện thử thách, hãy chụp ảnh hoặc quay video bản thân đang đeo một chiếc mặt nạ và đưa lên mạng xã hội. Nếu không có chiếc mặt nạ nào thì bạn có thể tự sáng tạo và thiết kế một chiếc mặt nạ cho riêng mình, càng độc đáo càng tăng ấn tượng cho chiến dịch. Đi kèm với bức ảnh và đoạn video đó, hãy chia sẻ những hành động bạn đã, đang làm để giảm thiểu lượng khí thải độc hại, đồng thời hãy yêu cầu 3 trong số những người bạn (hoặc cơ quan, công ty) cũng tham gia Thử thách Mặt nạ như mình.

Hashtag chính thức của sự kiện là #WorldEnvironmentDay (Ngày Môi trường Thế giới) và #BeatAirPollution (Đẩy lùi ô nhiễm không khí) và đừng quên gắn thẻ @UNEnvironment (tài khoản mạng xã hội của chương trình Môi trường Liên hiệp quốc UNEP)

Vào đúng ngày Môi trường Thế giới, hãy thể hiện rằng bạn đã thực hiện đầy đủ cam kết của mình, chụp một bức ảnh hoặc quay đoạn video khác với nội dung bạn đã hoàn thành thử thách này và đưa lên mạng xã hội. Xin nhớ hãy sử dụng hashtag #WorldEnvironmentday và #BeatAirPollution và gắn thẻ @UNEnvironment. Hãy cùng lan tỏa tình yêu và trách nhiệm đối với trái đất chúng ta đang sống.

Theo Ngày Nay

Bạn đang đọc bài viết Thử thách mặt nạ nhân Ngày Môi trường Thế giới 2019 tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường